สมาชิกสมาชิก : 492
Content : 3677
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 2181580
CHEVROLET CRUZE 1.8 LTZ แน่นด้วยเทคโนโลยียุคใหม่ PDF พิมพ์ อีเมล
เรียบเรียงโดย Administrator   
วันจันทร์ที่ 02 พฤษภาคม 2011 เวลา 15:45 น.

ปลายปี 2553 ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป คนไทยได้พบกับ "ปรากฏการณ์ใหม่ ปลุกทุกปฏิกิริยาตอบสนอง” จากจีเอ็มและเชฟโรเลต ประเทศไทย โดยการเปิดตัว เชฟโรเลต ครูซ อย่างเป็นทางการพร้อมกันถึง 3 รุ่น และอัดแน่นด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกปลอดภัย เปิดราคาช่วงแนะนำได้อย่างดึงดูดใจ

ระหว่าง 729,000 ถึง 1,149,000 บาท ส่วนรุ่น 1.8 LTZ AT มีราคา984,000บาท การเปิดตัว ครูซ ถือเป็นก้าวที่สำคัญอีกครั้งของ จีเอ็มและเชฟโรเลต ประเทศไทยเชฟโรเลต ครูซ คอมแพกต์ซีดาน ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านการออกแบบ เทคโนโลยี  และสมรรถนะการขับขี่ ได้รับการพัฒนาภายใต้แนวคิด Global Compact Car หรือ รถคอมแพกต์ซีดานระดับโลกที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทั่วโลก ปัจจุบัน เชฟโรเลต ครูซ เปิดตัวไปแล้วกว่า  75 ประเทศใน 5 ทวีป จากยอดจำหน่ายมากกว่า 350,000 คันทั่วโลก

ครูซ มาพร้อมกับการออกแบบที่สะท้อนเอกลักษณ์ใหม่ของเชฟโรเลต แตกต่างอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับออฟตร้า ด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่แยกส่วนแบบสองชั้นโดดเด่นด้วยสัญลักษณ์ “โบว์ไท”  ขนาดใหญ่ขึ้นทั้งด้านหน้าและหลัง รับกับไฟหน้าทรงดุดันแถมยังคล้ายกับฮอนด้า แอคคอร์ด ด้านข้างตัวรถเน้นเส้นสายเฉียบคม คล้ายกับ BMW 5-Series (E60) พร้อมมือจับประตูโครเมี่ยม สะท้อนความหรูหรา เข้ากับโป่งซุ้มล้อหน้า ฝากระโปรงหน้ามีเส้นสายรับกับเส้นสันไหล่ด้านข้าง ไฟท้ายสองดวงแยกส่วนคล้ายกับฮอนด้า ซีวิค พร้อมไฟเบรกดวงที่สามแบบ LED 12 ดวง ทำให้ ครูซ ดูแข็งแกร่ง ปราดเปรียว พร้อมพุ่งทะยานไปข้างหน้า ช่วยเน้นกลิ่นอายสปอร์ต ดีไซน์เสาหลังคา คู่แรกลาดเอียงลดการต้านทานอากาศ ทำให้ค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานอยู่ที่ 0.31Cd เส้นโครงหลังคาที่ลากยาวจากกระจกบังลมหน้า ผ่านเสาหลังคากลางจนถึงเสาหลังที่ออกแบบให้มีขนาดบาง รวมทั้งด้านท้ายรถที่สั้นลง ครูซ มีมิติตัวถังยาว 4,600 มม. กว้าง 1,790 มม. และสูง 1,475 มม. ระยะฐานล้อยาว 2,685 มม. จึงมีรูปลักษณ์แบบซีดานคูเป้ (4 Doors Coupe) ตามเทรนด์รถ 4 ประตูสมัยใหม่  
 

ภายในห้องโดยสารออกแบบภายในสไตล์ ‘ดูอัล ค็อกพิท’ ผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้าจะได้สัมผัสบรรยากาศเร้าใจร่วมกัน เป็นดีไซน์ที่ถ่ายทอดมาจากรถสปอร์ตมัสเซิลคาร์ตระกูล คอร์เวทท์ เน้นความสมดุลของตำแหน่งอุปกรณ์บนคอนโซลกลาง เน้นสีสันทูโทนดำสลับสีน้ำตาลส้ม ตัดกับกรอบอลูมิเนียมที่คอนโซลกลางและแผงข้างประตู มาตรวัดทรงกลม 3 ช่องขอบโครเมียม ส่องสว่างด้วยหลอดไฟแอลอีดีสีฟ้า Crisp Ice Blue พร้อมหน้าจอ DIC (Driver Information Center) แสดงข้อมูลการขับขี่แบบ 7 บรรทัด ไม่ว่าจะเป็นอัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ย ระยะทาง อัตราความเร็วเฉลี่ย และอัตราการใช้น้ำมันขณะขับขี่ โดยแสดงข้อมูลทั้งแบบตัวอักษร และตัวเลข  พร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการทำงานของระบบปรับอากาศและเครื่องเสียงที่ส่วนกลางแผงแดชบอร์ด เบาะนั่งหุ้มหนังสลับสีสันเช่นเดียวกับแผงคอนโซล ตัดเย็บเดินตะเข็บด้านข้าง ตัวเบาะคู่หน้าออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ สไตล์ Bucket Seats ปีกเบาะโอบกระชับลำตัวให้ความสะดวกสบายและมั่นใจทุกการเดินทาง เบาะด้านหลัง รองรับผู้โดยสารได้ถึง 3 คน พร้อมหมอนรองศีรษะ 3 ตำแหน่ง และสามารถพับแยกได้ 60:40 เปิดไปถึงพื้นที่เก็บสัมภาระท้ายรถซึ่งมีความจุถึง 400 ลิตร

 

เชฟโรเลต ครูซ เพียบด้วยเทคโนโลยี ทั้งปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ พร้อมระบบการเข้าห้องโดยสารด้วยรีโมท (Keyless Entry) ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติครูสคอนโทรลที่ควบคุมจากสวิทช์บนพวงมาลัยมัลติฟั่งชั่น พร้อมสวิทช์ควบคุมเครื่องเสียงที่สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมทั้ง Auxiliary และ USB อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อผ่านระบบไร้สายแบบ Bluetooth เข้ากับเครื่องเสียงได้อีกด้วย  ครูซ มีระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติที่ทำงานได้อย่างฉับไวและเป็นไปตามความหนักเบาของเม็ดฝน ระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ พร้อมไฟนำทางที่จะส่องสว่างไว้ชั่วขณะเมื่อดับเครื่องยนต์ เพื่อส่องนำทางและเพิ่มความอุ่นใจในที่เปลี่ยวหรือมีแสงน้อย

 

สำหรับขุมพลังของ ครูซ มีถึง 3 รุ่น ทั้งเครื่องยนต์ ดีเซล เทอร์โบ 2.0 ลิตร และเครื่องยนต์เบนซินความจุ 1.6 ลิตร ส่วนรุ่นที่เรานำมาลองของกันคราวนี้ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว DOHC ความจุ 1.8 ลิตร ECOTEC พร้อมระบบวาล์วคู่แปรผันต่อเนื่อง Double Continuous Variable Cam Phasing (Double CVC) ช่วยควบคุมวาล์วไอดีและไอเสียให้ปรับตามรอบเครื่องยนต์ ตอบสนองทุกช่วงการขับขี่ ให้กำลังสูงสุด 141 แรงม้าที่ 6,200 รอบ/นาที พร้อมแรงบิดสูงสุด177 นิวตันเมตร ที่ 3,800 รอบ/นาที ให้อัตราเร่งจัดจ้านทันทีที่ต้องการ  บวกกับระบบส่งกำลังที่ไม่ธรรมดาเพราะเป็น็นการเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อม Driver Shift Control (DSC) ให้ผู้ขับขี่ปรับเปลี่ยนเกียร์แบบกึ่งอัตโนมัติได้ด้วย ช่วยให้สามารถใช้ความเร็วเดินทางปกติ ขณะที่รอบการทำงานของเครื่องยนต์ต่ำ มีอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงในระดับเฉลี่ย 9 กม./ลิตร


 

ระบบกันสะเทือน EURO-Ride เอกลักษณ์ของเชฟโรเลต ผสมผสานความนุ่มนวลและการขับขี่อย่างลงตัวด้านหน้าเป็นแบบ แม็คเฟอร์สันสตรัท คอยล์สปริง โช๊กอัพแก๊ส  ส่วนด้านหลังเป็นแบบทอร์ชั่นบีม คอยล์สปริงและโช๊กอัพแก๊ส เรียกว่าไม่ใช่ก็ใกล้เคียงรถยนต์สายพันธุ์เยอรมันที่มีมูลค่าสูงกว่าสองเท่า ครูซ มี ระบบดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อ คู่กับล้ออัลลอยลาย 5 ก้าน ขนาด 17 นิ้วพร้อมยาง 215/50 R17 ให้ความมั่นคงทั้งในถนนเปียกและแห้ง    

ระบบความปลอดภัยครบครันด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้าและด้านข้าง ระบบ ABS พร้อม EBD (Electronic Brake-Force Distribution) เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน พร้อมระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ESP ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี Traction Control    

 

เชฟโรเลต ครูซ มีอัตราค่าบำรุงรักษาที่ต่ำ ด้วยเทคโนโลยีเครื่องยนต์ที่ได้รับการพัฒนาเพื่อยืดระยะการเข้ารับการตรวจเช็คตามระยะต่อรอบให้นานขึ้นกว่าเดิมเป็นที่ 15,000 กม. จึงส่งผลให้ค่าบำรุงรักษาโดยรวมอยู่ในระดับประมาณหนึ่งหมื่นห้าพันบาทในช่วงเวลาระหว่าง 5 ปี หรือ 100,000 กม.สำหรับสีตัวถังภายนอกมีให้เลือก 6 สี ทั้ง สีขาว ดำ เทา เงิน แดง  และสีฟ้าที่เรานำมาทดลองขับ ซึ่งสรุปได้ว่า เชฟโรเลต ครูซ 1.8 LTZ AT เป็นรถยนต์ซีดานที่ไม่เป็นรองใครในคลาสเดียวกัน คุ้มราคาสำหรับเทคโนโลยีใหม่ หนักแน่น แข็งแรง ช่วงล่างไว้ใจได้แม้จะต้องพัฒนาในเรื่องอัตราความสิ้นเปลือง เพราะถึงอย่างไรค่าเชื้อเพลิงก็ยังเป็นประเด็นสำคัญอยู่ทุกยุคทุกสมัย 

Или "История одной зэчки/Corpus"не годится для некоторых "Точки контакта. Простые идеи для улучшения вашего маркетинга"ситуаций.

Они собирались "Книга №2. Про любовь. Закон Притяжения: как привлечь любимого в свою жизнь"пожениться, но арест "Книжка-панорамка. Репка"Римо все перевернул.

Она шла "Астильбы, гейхеры, хосты"с улыбкой "Острова Греции"вплоть до двери.

Корабль "Настоящие русские праздники"встряхнулся, как мокрая "Секреты трудных звуков"собака.

Казалось, что возвращаются времена "Бухгалтерский учет с нуля. Самоучитель"преследований первых христиан.

Именно "Растить сына. Как?"на этот предмет я и должен буду консультировать твоего дядю.

ความคิดเห็น (0)Add Comment

แสดงความคิดเห็น
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
เล็กลง | ใหญ่ขึ้น

busy
แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2013 เวลา 06:33 น.