สมาชิกสมาชิก : 492
Content : 2122
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 1262044
มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท สวย เผ็ด ดุ สุดแอดเวนเจอร์ PDF พิมพ์ อีเมล
เรียบเรียงโดย อทิติ ศศิโรจน์   
วันอาทิตย์ที่ 04 มีนาคม 2018 เวลา 22:33 น.

 

ปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2561 มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ให้โอกาสเราได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ขับขี่ มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท รถกระบะที่ได้รับการตกแต่งเป็นพิเศษรุ่นล่าสุดที่มีจำหน่ายอย่างไม่จำกัดจำนวน ในกิจกรรมทดสอบขับบนเส้นทางไปกลับกรุงเทพฯ – เขาใหญ่ ครบถ้วนทั้งการขับขี่บนถนนเส้นหลักและสายรองรวมถึงทางธรรมชาติที่ต้องใช้ทักษะการควบคุมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อในสไตล์ออฟโรดแบบเบาๆ ทำให้ได้ประจักษ์ถึงคุณสมบัติที่เพียบพร้อมของ ไทรทัน แอทลีท ได้อย่างรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบาย สไตล์สีสันลายคาดที่โดดเด่น สมรรถนะการขับขี่ที่มีลักษณะเฉพาะตัวซึ่งมีส่วนทำให้รถกระบะรุ่นนี้ได้เสียงตอบรับอย่างดีตั้งแต่แนะนำตัวครั้งแรกที่งานมหกรรมยานยนต์ปลายปีที่ผ่านมา
มร.โมริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) กล่าวว่า “เราต้องการเน้นย้ำว่า มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท คือผลิตภัณฑ์เชิงยุทธศาสตร์ที่มีความสำคัญสำหรับตลาดประเทศไทยและภูมิภาค กิจกรรมทดสอบขับแนวแอดเวนเจอร์เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้สัมผัสถึงความพิเศษของ มิตซู บิชิไทรทัน แอทลีท ที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นรถกระบะสร้างขึ้นจากแก่นแท้ของแบรนด์มิตซูบิชิ และเน้นย้ำแนวคิด ‘Drive Your Ambition’ นิยามแห่งยนตรกรรมที่เป็นแรงบันดาลใจในการขับเคลื่อนสู่ทุกจุดหมายอย่างแท้จริง


 

กิจกรรมครั้งนี้มีแนวคิด “ค้นหาขีดจำกัดของ มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท” เราได้สัมผัสกับความสะดวกสบายด้วยห้องโดยสารที่กว้างขวางโอ่โถง นั่งสบายทั้งด้านหน้าและเบาะแถวหลังที่มีองศาเอนรองรับแผ่นหลังได้มากกว่าทำให้รู้สึกผ่อนคลายยิ่งขึ้น เราเริ่มต้นการเดินทางในการจราจรที่หนาแน่นใกล้กับแยกอโศกบนถนนสุขุมวิทใจกลางกรุงเทพฯ ก่อนจะได้ลองของชุดขับเคลื่อนทั้งเครื่องยนต์ทรงพลังส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะและสมรรถนะการขับขี่ที่เร้าใจขณะเดียวกันก็ยังแฝงความนุ่มนวลตามแบบฉบับของมิตซูบิชิ ไทรทัน เมื่อเทียบกับรถกระบะระดับเดียวกันบนถนนหลวงสายหลักรายละเอียดความแตกต่่างของ มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท มีดังนี้ กระจังหน้าสีดำลายรังผึ้ง ขอบกันชนหน้าและกรอบไฟตัดหมอกสีดำ เฟนเดอร์ซุ้มล้อสีดำ ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วสีดำ กระจกมองข้างและมือจับเปิดประตูสีดำ บันไดข้างสีดำ สปอร์ตบาร์สีเดียวกับตัวรถ พื้นปูกระบะไลน์เนอร์ สปอยเลอร์หลังที่ฝาท้าย กันชนหลังสีดำ สติ๊กเกอร์แต่งสีสัมดำรอบคันตั้งแต่หน้าจรดท้าย สัญลักษณ์ รุ่นพิเศษ Athlete ไม่เพียงมาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกที่แสดงถึงความปราดเปรียวและทรงพลังยิ่งขึ้น ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบให้มีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวด้วยเส้นสายและหนังสลับสีส้มดำ และยังติดตั้งระบบสั่งงานด้วยเสียงพร้อมปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์และสวิทช์ควบคุมเครื่องเสียงที่พวงมาลัย รวมถึงการเชื่อมต่อแอปเปิล คาร์เพลย์ ( เฉพาะรุ่น 4WD ) เบาะนั้งหุ้งด้วยหนังสีดำ สลับสัม พร้อมลัญลักษiณ์ Athlete รวมถึงพวงมาลัย หัวเกียร์ กล่องเก็บของคอนโซลกลางตกแต่งด้วยดายสีสัม ปุ่มช่้องแอร์ตกแต่งด้วยสีเงิน พร้อมระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control ที่เพิ่มเข้ามาในรุ่นเกียร์ธรรมดา และเบาะนั่งผู้ขับขี่ปรับด้วยไฟฟ้า 8 ทิศทาง

 


เมื่อเดินทางถึงสนามทดสอบออฟโรดก่อนทางขึ้นเขาใหญ่บริเวณเชิงเขาอีโต้ เป็นโอกาสที่เราได้ทบทวนทักษะการขับขี่และทดสอบสมรรถนะของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อใน มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท ทุกโหมดการใช้งาน อาทิ โหมด 4H (4WD High-Range) ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ Full Time – All Wheel Control โหมด 4HLc (4WD High-Range with Locked Transfer) ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัตราทดความเร็วสูง และโหมด 4LLc (4WD Low-Range with Locked Transfer) ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัตราทดความเร็วต่ำพร้อมเฟืองท้าย Rear Diff Lock ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมเอาชนะอุปสรรคบนเส้นทางทุระกันดารไม่ว่าจะเป็นการพิชิตเส้นทางที่ท้าทาย หรือการปฏิบัติภารกิจในเส้นทางธรรมชาติได้อย่างมั่นใจ ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนสลับระหว่างระบบขับเคลื่อนสองล้อ2Hและขับเคลื่อนสี่ล้อ 4H ได้อย่างง่ายดายขณะตัวรถกำลังเคลื่อนที่ในความเร็วไม่เกิน 100 กม./ชม. และสามารถใช้โหมดขับเคลื่อนสี่ล้อในความเร็วสูง 4H ได้จนถึงความเร็วสูงสุด ได้ใกล้เคียงกับเมื่ออยู่ในระบบขับเคลื่อนสองล้อ 2H โดยไม่รู้สึกขัดขืนเหมือนกับรถกระบะอื่นๆในบ้านเรา

 


หัวใจในการขับเคลื่อนของ มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท เป็นเครื่องยนต์คลีนดีเซล อลูมิเนียมอัลลอยบล๊อค ทรงพลังพร้อมระบบแปรผันวาล์วไอดีตามความเร็วรอบเครื่องยนต์หรือ MIVEC พร้อมเทอร์โบแปรผันและอินเตอร์คูลเลอร์ ถ่ายทอดสมรรถนะสูงสุดในตระกูลไทรทันด้วยพละกำลัง 181 แรงม้า ที่ 3,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตร ที่ 2,500 รอบต่อนาที ถ่ายทอดพลังผ่านเกียร์อัตโนมมัติ 5 สปีดได้อย่างต่อเนื่องนุ่มนวลและประหยัดอย่างที่ควรจะเป็น


ระหว่างการทดสอบเรายังได้มีโอกาสทำกิจกรรมสุดท้าทายด้วยการเรียนรู้ทักษะการยิงปืนสั้นขั้นพื้นฐานที่สนามยิงปืนเขาอีโต้ การฝึกซ้อมยิงปืนไม่ใช่แค่การเล็งให้ตรงเป้าเท่านั้น หากยังให้ประโยชน์ด้านสุขภาพทั้งทางร่างกายและจิตใจ ช่วยผ่อนคลายความเครียด พร้อมช่วยฝึกสมาธิและสร้างความแข็งแกร่งทางร่างกายด้วย

 

 

มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท มีให้เลือก 3 สี ขาว เทา ดำ และ 3 เกรด โดยมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 879,000 บาท สำหรับรุ่น D/Cab Plus 2.4D MIVEC Athlete 6MT รุ่น  D/Cab Plus 2.4D MIVEC Athlete 5AT ราคา 924,000 บาท  และ 1,111,000 บาทสำหรับรุ่น D/Cab 4WD 2.4D MIVEC Athlete 5AT โดยมีราคาเฉลี่ยเพิ่มจากรุ่น GLS-LTD อยู่ 40,000 – 48,000 บาท จากอุปกรณ์ตกแต่งที่เพิ่มขึ้นเพื่อสไตล์ที่แตกต่างจากโรงงานอย่างลงตัว ไทรทัน แอทลีท จึงเป็นปิคอัพที่น่าสนใจไม่น้อยในเวลานี้

 


เกี่ยวกับ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ศูนย์การผลิตที่ใหญ่ที่สุดของกลุ่มมิตซูบิชิ มอเตอร์ และยังเป็นศูนย์กลางการส่งออกรถยนต์มิตซูบิชิ ไปยังกว่า 120 ประเทศทั่วโลก ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย คือหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของประเทศไทยที่มีความมุ่งมั่นในการผลิตและจำหน่ายรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีคุณภาพสูง และปลอดภัย ในปี พ.ศ. 2558 มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยเฉลิมฉลองการผลิตรถยนต์ครบ 4 ล้านคัน ผลิตภัณฑ์ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยประกอบด้วย มิตซูบิชิ ไทรทัน  มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต รวมถึง แอททราจ และ มิราจ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านคุณภาพ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยใช้สนามทดสอบสมรรถนะในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรีในการประเมินผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบและการพัฒนารถต้นแบบไปจนถึงการทดลองผลิตและการผลิตเพื่อจัดจำหน่าย ซึ่งสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับรถยนต์ที่มีคุณภาพสูงสุด

ความคิดเห็น (0)Add Comment

แสดงความคิดเห็น
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
เล็กลง | ใหญ่ขึ้น

busy
แก้ไขล่าสุด ใน วันเสาร์ที่ 10 มีนาคม 2018 เวลา 18:55 น.