สมาชิกสมาชิก : 492
Content : 2122
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 1262082
อาวดี้ ประเทศไทย เผยโฉม The new Audi A8 L สู่ศักราชใหม่ของ Premium Luxury ด้วยเทคโนโลยี และดีไซน์ล้ำสมัยทุกมิติ PDF พิมพ์ อีเมล
เรียบเรียงโดย อทิติ ศศิโรจน์   
วันเสาร์ที่ 10 มีนาคม 2018 เวลา 23:57 น.

 

นายกฤษฎา ล่ำซำ ประธานกรรมการ และประธานกรรมการบริหาร อาวดี้ ประเทศไทย ผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายรถยนต์  Audi อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดเผยความสำเร็จของในการสร้างแบรนด์ Audi ด้วยการแนะนำยนตรกรรม Audi รุ่นใหม่ๆ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีการขับขี่ล้ำสมัย สมรรถนะสูง หรูหรา และดีไซน์ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ และสามารถทำยอดขายในปีที่ผ่านมาได้ถึง 610 คันตามเป้าหมาย ในปี 2561 อาวดี้ มีเป้าหมายการจำหน่ายที่ 1,200 คัน โดยเดินหน้าการทำตลาดเชิงรุกและสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับลูกค้า ด้วยรูปแบบการสื่อสารแบรนด์ที่แปลกใหม่ พร้อมๆ กับการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ อีกหลายรุ่น เริ่มจากรุ่นแรก Audi A8 L ลักซ์ชัวรี ซีดานใหม่ ที่นับเป็นเรือธงของ Audi ที่สะท้อนทิศทางใหม่ของการออกแบบยนตรกรรม  Audi รุ่นใหม่ต่อๆไปที่ล้ำสมัยทุกมิติ


 


ผมมั่นใจว่า Audi  A8 L ใหม่ซึ่งมีบุคลิกที่โดดเด่นและแตกต่างจากคู่แข่งอย่างชัดเจน เป็นรถรุ่นแรกของ Audi ที่สะท้อนถึง “การออกแบบยุคใหม่ที่ก้าวล้ำนำสมัยทุกมิติ” ทำให้ผู้ที่ต้องการยนตรกรรมที่มีความหรูหรา ทันสมัย ความสะดวกสบาย เปี่ยมด้วยอารมณ์สปอร์ต สมรรถนะที่พร้อมตอบสนองทุกการขับขี่ อีกทั้งยังสะท้อนถึงรสนิยม ความสำเร็จในการทำงานของชีวิต จะหลงใหลประทับใจในแบรนด์  Audi มากยิ่งขึ้น ซึ่งจากการดีไซน์ล้ำสมัยและระบบปฏิบัติการภายในรถ ที่ถูกปฏิวัติใหม่หมด มีการผสมผสานความก้าวล้ำของเทคโนโลยียุคดิจิทัลกับการออกแบบภายในภายนอกให้ล้ำสมัยทำให้ Audi A8 L ใหม่ไม่ใช่เพียงแค่ที่สุดความล้ำสมัย แต่ยังให้ประสบการณ์ใหม่ที่สามารถสัมผัสถึงความสะดวกสบายได้มากที่สุด อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน


 

The new  Audi  A8 L ยังสะท้อนให้เห็นถึงความก้าวหน้าของแบรนด์ และทิศทางการออกแบบของยนตกรรม Audi รุ่นต่างๆในอนาคต โดยจุดเด่นของ Audi ที่สร้างชื่อเสียงซึ่งรู้จักกันดีทั่วโลกก็คือ ให้อารมณ์สปอร์ต โครงสร้างตัวถังน้ำหนักเบา และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ quattro  สำหรับ Audi A8 L ใหม่ได้รับการออกแบบให้ถ่ายทอดแนวคิดต่างๆ เหล่านี้ออกมาได้อย่างลงตัว เพิ่มความคล่องตัว ประหยัด ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความสนุกสนานในการขับขี่ภายในผสานอารมณ์สปอร์ต และหรูหราอย่างลงตัว

Audi A8 L ใหม่ได้รับการออกแบบให้มีความงดงามโดดเด่น สะกดทุกสายตา การออกแบบตัวถังภายนอก สะท้อนความสำเร็จ และสามารถผสมผสานอารมณ์สปอร์ต ความภูมิฐานเข้าไว้ด้วยกัน ตัวถังมีมิติช่วยให้รถดูมีพลัง เส้นสายแนวนอนทำให้มีความเคลื่อนไหวพร้อมตอบสนองการขับขี่ทุกเวลา และให้ความรู้สึกหรูหราเพิ่มมากยิ่งขึ้น


ด้านหน้าถูกออกแบบให้เป็นแนวกว้าง กระจังหน้าแบบชิ้นเดียวยกสูงขึ้น ตัวถังเน้นไดนามิก พื้นผิวตัวถังออกแบบให้มีมัดกล้ามเพิ่มอารมณ์สปอร์ต โดยตัวถัง Audi A8 L มีความยาว 5,302 มม. ยาวกว่ารุ่นพื้นฐาน 13 ซม. กว้าง 2,130 มม.สูง 1,458 มม. ความยาวระยะฐานล้อ 3,128 มม. น้ำหนัก 1,945 กก. ความจุถังเชื้อเพลิง 82 ลิตรไฟหน้าเป็นแบบแมทริกซ์ แอลอีดี ซึ่งเป็นการเข้าสู่ยุคใหม่ของเทคโนโลยีไฟส่องสว่าง โดยชุดไฟหน้าประกอบไปด้วยไฟ LED ข้างละ 84 ดวง ควบคุมการทำงานอิสระ ทำให้ได้ลำแสงที่เหมาะสมกับสภาพการใช้งานทุกเส้นทางและไม่รบกวนเพื่อนร่วมทาง โดยการปรับการทำงานของหลอด LED ต่างๆ จะสั่งการผ่านชุดควบคุมการทำงานที่ได้ข้อมูลมาจากกล้องหน้ารถ ทำให้มีความแม่นยำสูงระบบควบคุมการทำงาน ล้ำสมัย ให้ความสะดวกสบายสุดๆ

 

ภายใต้ความมุ่งมั่นของทีมวิศวกรที่ต้องการสร้างยนตรกรรมที่มีความล้ำสมัยมากขึ้น แต่ก็ง่ายต่อการใช้งาน ด้วยแนวคิด Audi Touch Response ทำให้ Audi  A8 L ถูกออกแบบให้มีระบบควบคุมการทำงานที่ง่าย ไม่ซับซ้อน โดยใช้ระบบดิจิทัลเข้ามาทดแทน ปุ่มต่างๆทั้งหมด (fully digital) ไม่ว่าจะเป็นปุ่มควบคุมระบบความบันเทิง ระบบปรับอากาศ รวมถึงมาตรวัดต่างๆ ทั้งความเร็ว รอบการทำงานของเครื่องยนต์ ก็ควบคุมด้วยปุ่มดิจิทัล ซึ่งจะแสดงขึ้นมาบนหน้าจอเมื่อเปิดรถ แต่หากดับเครื่องหน้าจอก็จะกลับสภาพเป็นจอดำ กลมกลืนไปกับชุดคอนโซลหน้า ทั้งนี้การควบคุมสามารถสั่งงานผ่านจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ Virtual cockpit ขนาด 12.3 นิ้ว หรือสั่งงานผ่านระบบ MMI Navigation plus with MMI touch response พร้อมจอแสดงผลแบบสัมผัส ขนาด 10.1 นิ้ว หรือผ่านทางพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันก็ได้เช่นกัน โดยจอทัชสกรีนยังใช้แสดงผลการทำงานของระบบนำทาง MMI Navigation Plus ซึ่งเป็นเทคโนโลยีนำทางที่ล้ำสมัย แสดงผลแบบ 3 มิติ ที่ให้คุณภาพระดับไฮ-เรส ภาพคมชัด มองเห็นได้ง่ายและชัดเจนยิ่งขึ้น


ขณะที่ตำแหน่งผู้โดยสารด้านหลังของ Audi A8 L ได้รับการออกแบบให้เพิ่มความสะดวกในการใช้งานด้วยชุดควบคุมการทำงานของระบบต่างๆ ในรถด้วยชุดรีโมทคอนโทรลที่ติดตั้งมาให้ พร้อมจอทัชสกรีนสำหรับการสั่งการทำงานแบบไฮ-เรส ขนาด 5.7 นิ้ว ใกล้เคียงกับขนาดของโทรศัพท์มือถือทั่วไป โดยผู้โดยสารด้านหลังสามารถควบคุมได้ทั้งการเปิดระบบอุ่นเบาะนั่ง การปรับตำแหน่งเบาะนั่ง ระบบปรับอากาศที่เป็นแบบอัตโนมัติแยก 4 โซน รวมถึงระบบนวด และม่านบังแดด

ภายใน Audi A8 L ใหม่เน้นใช้วัสดุคุณภาพและผลิตในรูปแบบแฮนด์เมด ทำให้มีความประณีต ซึ่งทันทีที่ก้าวเข้าไปในรถ จะรับรู้ถึงมาตรฐานที่พิเศษสุด และจากขนาดตัวถังและระยะฐานล้อที่ยาวของ Audi A8 L ช่วยให้วิศวกรมีอิสระในการออกแบบภายในมากขึ้น ผลที่ได้ตามมาก็คือความกว้างขวาง สะดวกสบายในทุกตำแหน่งที่นั่ง มีพื้นที่ช่วงขาเพิ่มขึ้น เพิ่มความสบายด้วยที่พักเท้าซึ่งติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน


หลังคา Audi A8 L ถูกออกแบบให้เป็นแบบพาโนรามิคกลาส 2 ชั้น ให้ความแข็งแรง และลดเสียงรบกวนจากภายนอก มีขนาดใหญ่ตั้งแต่บริเวณเบาะนั่งด้านหน้าไปถึงด้านหลัง ช่วยให้รถโปร่งโล่ง หรูหรา และมีม่านบังแดดที่ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า รวมไปถึงระบบความบันเทิงสำหรับที่นั่งตอนหลังที่ล้ำสมัย ประกอบด้วยจอมอนิเตอร์ขนาด 10.1 นิ้ว แบบลดแสงสะท้อนให้คุณภาพที่คมชัด พร้อมหน่วยความจำขนาด 32 GB และอีกทางเลือกด้วยแทบเล็ตที่ติดตั้งไว้ที่ด้านหลัง ซึ่งสามารถถอดออกมาใช้งานได้ และที่ล้ำไปอีกคือ ชุดรีโมทคอนโทรล นอกจากนี้สามารถใช้งานโทรศัพท์ผ่านเสาอากาศด้านนอก ซึ่งให้คุณภาพการโทรที่ดีกว่าอีกด้วย


The new Audi A8 L 55 TFSI มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน mild hybrid แบบ V 6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร จ่ายเชื้อเพลิงแบบฉีดตรง ( direct injection ) เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 340 HP ที่ 5,000 – 6,400 รอบต่อนาที กำลังบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ที่ 1,370 - 4,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ Tiptronic  8 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ Quattroมีทั้งหมด 6 สี มีให้เลือก 2 รุ่นแตกต่างกันที่ออฟชั่น

  • A8 L 55 TFSI quattro Premium  ราคา 6,799,000 บาท
  • A8 L 55 TFSI quattro Prestige  ราคา 7,999,000 บาท

 

โดยรถ Audi ทุกคันมาพร้อมโปรแกรม Audi Protection ที่ให้การรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร และการให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี สอบถามหรือทดลองขับ Audi A8L ใหม่ ได้ที่โชว์รูมถนนเพชรบุรีตัดใหม่ หรือติดต่อ 02 023 4888 (ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์)

ความคิดเห็น (0)Add Comment

แสดงความคิดเห็น
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
เล็กลง | ใหญ่ขึ้น

busy
แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคม 2018 เวลา 11:12 น.