สมาชิกสมาชิก : 492
Content : 2122
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 1262071
BMW 4 Series Convertible บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 4 รุ่นยกกระชับใหม่ นุ่มนวลชวนฝัน PDF พิมพ์ อีเมล
เรียบเรียงโดย อทิติ ศศิโรจน์   
วันอังคารที่ 13 มีนาคม 2018 เวลา 00:23 น.

 

ปลายปีที่ผ่านมา บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ชวนให้เราไปสัมผัสสุนทรียะแห่งการขับขี่ในการทดสอบรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 4 รุ่นปรับโฉมใหม่ โดยได้สัมผัสถึงพละพลัง สมรรถนะ และนวัตกรรมล่าสุดจากรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู 430i คูเป้ บีเอ็มดับเบิลยู 430i คอนเวอร์ทิเบิล และบีเอ็มดับเบิลยู M4 ที่สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต พัทยา กระทั่งช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาผมมีโอกาสขยับจับหนึ่งในตระกูลซีรีส์ 4 ซึ่งเป็นรุ่นที่หนุ่มสาวและทุกเพศทุกวัยเห็นแล้วต้องเหลียวมองอย่างชื่นชมเพราะเป็นบีเอ็มดับเบิลยู  430i เปิดประทุน เวอร์ชั่น Luxury

 

 

บีเอ็มดับเบิลยู ในตระกูลซีรีส์ 4 รุ่นปรับโฉมใหม่นี้ นำโดย บีเอ็มดับเบิลยู 430i คูเป้ Luxury, 430i คูเป้ M Sport, 430i คอนเวอร์ทิเบิล Luxury และ 430i คอนเวอร์ทิเบิล M Sport และตัวท๊อปในตระกูลบีเอ็มดับเบิลยู M4 คูเป้ ครบครันทั้งด้านสุนทรียภาพจากการออกแบบและสมรรถนะอันปราดเปรียว และยังมาพร้อมดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวและระบบกันสะเทือนที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น ผสานประสิทธิภาพการขับขี่และความหรูหราสง่างามไว้อย่างลงตัว ขณะที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละรุ่นตามสายพันธ์เดิมเมื่อครั้นเป็นซีรีส์ 3 คูเป้โมเดลสุดท้ายบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 4 คอนเวอร์ทิเบิล

บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 4 คอนเวอร์ทิเบิล มากับความภูมิฐานและหรูหรา และจำหน่ายในประเทศไทยด้วยรุ่นเครื่องยนต์เบนซินตระกูล BMW EfficientDynamics ที่ใช้เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo ให้พลังขับเคลื่อนอย่างคล่องตัว พร้อมประหยัดพลังงานในระดับที่น่าประทับใจมาก ในระดับเต็มถัง 60 ลิตรพาเราโลดแล่นไปได้ไกลกว่า 700 กิโลเมตร หรือเฉลี่ยมากกว่า 10 กิโลเมตรต่อลิตร ในความเร็วเดินทางปกติ ที่ต้องเร่งแซงเป็นบางจังหวะเพื่อความปลอดภัย แหมก็คุณเธอทรวดทรงองค์เอวเซ็กซี่ขนาดนี้จะให้ขับแบบเรื่อยเปื่อยไปตลอดทางก็คงไม่ไหวมันต้องขออภัยในบางลีลากันบ้างล่ะครับ


 

สง่างาม เร้าใจ สไตล์สปอร์ต

บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 4 รุ่นปรับโฉมใหม่ สะท้อนเอกลักษณ์สไตล์สปอร์ตด้วยช่องดักอากาศที่กันชนหน้าซึ่งออกแบบให้มีขนาดใหญ่ขึ้น ส่งผลให้ดีไซน์ด้านหน้าให้ความรู้สึกแข็งแกร่งแจ่มใสและกว้างขวางช่องดักอากาศมาพร้อมแถบบาร์ที่ทอดยาว สีโครเมียมในรุ่น Luxury เสริมความสมบูรณ์แบบสง่างามยิ่งขึ้น

 

ไฟซีนอนในรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 4 ก่อนปรับโฉมได้รับการแทนที่ด้วยไฟหน้า LED รูปแบบใหม่ และมาพร้อมไฟตัดหมอก LED เป็นมาตรฐาน นอกจากนี้ยังได้รับการเพิ่มไฟท้าย LED ให้ความรู้สึกโดดเด่น ปราดเปรียวมากขึ้น อุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ และกระบังด้านหลังส่งผลให้รถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 4 รุ่นปรับโฉมใหม่สวยงามเร้าใจกว่าที่เคย


ดีไซน์ภายในของบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 4 รุ่นปรับโฉมใหม่ สวยงามลงตัวด้วยวัสดุตกแต่งที่เคลือบด้วยสีเงินและโครเมียม ตัดกับสีดำเงาของแผงคอนโซลกลางอย่างลงตัว ให้ภาพลักษณ์หรูหราทันสมัย โดดเด่นด้วยแผงควบคุมฟังก์ชันต่างๆ ที่ประกอบกันอย่างประณีตด้วยการเย็บแบบตะเข็บคู่ และยังมาพร้อมกับเครื่องหนังและตะเข็บสีใหม่ให้เลือกตามสไตล์ที่เหมาะกับบุคลิกของผู้ครอบครอง บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 4 รุ่นปรับโฉมล่าสุดมีสีตัวถังใหม่ให้เลือกคือ สีน้ำเงิน Snapper Rocks และคันที่เราทดลองขับที่มีสีส้ม Sunset โดดเด่นดึงดูดทุกสายตา และยังมีอุปกรณ์เสริมสำหรับตกแต่งให้เลือกสรรตามความชอบ 

เครื่องยนต์และช่วงล่างปรับเซ็ทใหม่เพิ่มประสิทธิภาพในการขับเคลื่อน

บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 4 คอนเวอร์ทิเบิล มาพร้อมกับระบบช่วงล่างที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อการตอบสนองในการขับขี่ที่กระชับนุ่มนวลและให้ความมั่นใจกว่าเดิม และยังคงเอกลักษณ์ความสปอร์ตและความสะดวกสบายในการขับขี่ไว้ได้อย่างดี ให้คุณสามารถขับขี่ได้ทุกรูปแบบของการขับเคลื่อน โดยยังต้องคำนึงถึงน้ำหนักของตัวรถที่เพิ่มขึ้นจากชุดมอเตอร์ปิดเปิดหลังคาที่ทำงานอย่างรวดเร็วแน่นนอน รวมถึงมีความมั่นคงและตอบสนองตามความต้องการได้ดียิ่งขึ้นระบบนำทางและจอแสดงผลใหม่เพื่อความสะดวกสบาย

เราสามารถใช้งานระบบนำทางใน ซีรีส์ 4 ในรูปแบบ Tile ขนาดใหญ่เพิ่มความชัดเจนสะดวกสบายโดยสามารถปรับให้แสดงสัญลักษณ์ของเมนูต่างๆ ที่สำคัญตามต้องการ เพื่อให้สามารถเรียกใช้งานได้ทันที


เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบในบีเอ็มดับเบิลยู 430i คอนเวอร์ทิเบิล ให้กำลังสูงสุด 185 กิโลวัตต์/252 แรงม้า พร้อมแรงบิด 350 นิวตันเมตร มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยที่ 15.6 กิโลเมตรต่อลิตร และมีอัตราการปล่อย CO2 ที่ 147 กรัมต่อกิโลเมตร สามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลา 6.3 วินาที  ความเร็วสูงสุดได้ถึง 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะแบบ Steptronic เสริมความสง่างามด้วยล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วแบบ multi-spoke และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหุ้มหนังพิเศษแบบ Individualบีเอ็มดับเบิลยู 430i คอนเวอร์ทิเบิล Luxury : 3,999,000 บาท (ส่วนเวอร์ชั่น M Sport ราคา 4,299,000 บาท )

บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 4 คอนเวอร์ทิเบิล มาพร้อมความเร้าใจในสไตล์รถเปิดประทุน ความสูงหลังคาที่เพิ่มขึ้นเพิ่มความรู้สึกดุดันกว้างขวาง ในขณะที่ฝากระโปรงท้ายที่ยาวขึ้นช่วยเน้นความแข็งแกร่งโฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ต ส่วนหลังคาเปิดประทุนที่ให้ความรู้สึกราวกับองค์ประกอบเรือที่หรูหรา เติมเต็มความสง่างามให้สมบูรณ์แบบอย่างแตกต่าง หลังคาเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมระบบช่วยเก็บสัมภาระขณะหลังคาเปิด และตกแต่งภายนอกแบบ Luxury Lineขณะที่ 430i คอนเวอร์ทิเบิล M Sport โดดเด่นด้วยชุดแต่ง M Aerodynamics  ล้ออัลลอย M ขนาด 19 นิ้วแบบ double-spoke และขอบหน้าต่างสีดำเงาหลังคาภายในตกแต่งอย่างสวยงาม พร้อมด้วยระบบเสียงรอบทิศทางจาก Harman Kardon  มีระบบใบปัดน้ำฝนอัตโนมัติพร้อมระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ มีระบบเปิดปิดหลังคาอัตโนมัติพร้อมระบบช่วยเก็บสัมภาระสัมภาระขณะหลังคาเปิด พร้อมล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วลาย Multi-Spokeความคิดเห็น (0)Add Comment

แสดงความคิดเห็น
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
เล็กลง | ใหญ่ขึ้น

busy
แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 13 มีนาคม 2018 เวลา 00:39 น.