สมาชิกสมาชิก : 492
Content : 2253
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 1302220
อีซูซุเปิดตัว “สนามรถขับเคลื่อนสี่ล้ออีซูซุ” แห่งใหม่ สุดยิ่งใหญ่ ขีดสุดแห่งความท้าทายและสมบูรณ์แบบ PDF พิมพ์ อีเมล
เรียบเรียงโดย อทิติ ศศิโรจน์   
วันศุกร์ที่ 11 พฤษภาคม 2018 เวลา 22:48 น.

 

อีซูซุเปิดตัว “สนามรถขับเคลื่อนสี่ล้ออีซูซุ” (ISUZU 4x4 LAND) แห่งใหม่ ในรูปแบบใหม่บนเนื้อที่ 30 ไร่ อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี แหล่งรวมขีดสุดแห่งความท้าทายใหม่กับ 7 สถานีทดสอบที่จำลองรูปแบบของอุปสรรคตามธรรมชาติไว้อย่างครบครัน เพื่อให้บรรดานักขับที่มีใจรักรถโฟร์วีลไดรฟ์ได้ใช้ฝึกฝนทักษะการขับขี่อย่างเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งพร้อมรองรับขีดสุดแห่งสมรรถนะขุมพลังเครื่องยนต์ “อีซูซุ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์” ของรถปิกอัพออฟโรดขนานแท้ของอีซูซุ


 


กลุ่มตรีเพชร  โดย มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ  บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า “อีซูซุได้เปิดสนามขับเคลื่อนสี่ล้อแห่งแรกที่พัทยา จังหวัดชลบุรี เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เรียนรู้และฝึกฝนทักษะการใช้รถออฟโรดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2535  ในโอกาสนำ “อีซูซุโรดีโอ โฟร์วีลไดรฟ์” รถปิกอัพขับเคลื่อนสี่ล้อที่ประกอบในประเทศเป็นครั้งแรกในประเทศไทยออกสู่ตลาด  และตลอด 26 ปีที่ผ่านมา “สนามรถขับเคลื่อนสี่ล้ออีซูซุ พัทยา” ได้เป็นสถานที่ฝึกอบรมการใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อสำหรับหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน อีกทั้งใช้ทดสอบสมรรถนะของรถ 4x4 สำหรับผู้จัดจำหน่าย ผู้จำหน่ายอีซูซุ ลูกค้า และสื่อมวลชนจากประเทศต่างๆ ที่เดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นในปีนี้ที่อีซูซุก้าวสู่ปีที่ 61 ของการดำเนินธุรกิจในไทย จึงเป็นโอกาสดีที่จะได้แนะนำ สนามรถขับเคลื่อนสี่ล้ออีซูซุ” แห่งใหม่ จังหวัดปทุมธานี ซึ่งมีรูปแบบที่แปลกใหม่ต่างจากสนามพัทยา โดยตั้งใจให้เป็นสนามทดสอบออฟโรดที่สมบูรณ์แบบ ยิ่งใหญ่ และดีที่สุดของประเทศไทย บนพื้นที่กว้างขวางถึง 30 ไร่ พร้อมคลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่ที่ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ โปร่งสบาย มีห้องอบรม และพื้นที่สันทนาการครบครัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานีทดสอบใหม่ทั้ง 7 สถานี ได้ออกแบบมาเพื่อสร้างความท้าทายใหม่ๆ โดยจำลองอุปสรรคทุกรูปแบบเพื่อให้นักขับที่มีใจรักการขับขี่แบบโฟร์วีลไดรฟ์ได้สัมผัสประสบการณ์เหมือนอยู่ในสถานการณ์ขับขี่จริงตามธรรมชาติ และตอบสนองการใช้งานของรถขับเคลื่อนสี่ล้อ “อีซูซุ วี-ครอส 4x4” ที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพของขุมพลังเครื่องยนต์ “อีซูซุ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์” กำลังสูงสุด 177 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 380 นิวตัน-เมตร ที่สามารถเดินทางฝ่าได้ทุกสภาพอุปสรรค ซึ่งสนามแห่งนี้สามารถรองรับผู้สนใจเรียนรู้ทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อนสี่ล้อทั้งจากหน่วยงานในประเทศและต่างประเทศได้มากกว่าที่เดิม และยังสะดวกในการเดินทางเพราะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ อีกด้วย”สถานีทดสอบของ “สนามรถขับเคลื่อนสี่ล้ออีซูซุ” แห่งใหม่ จังหวัดปทุมธานี ได้จำลองอุปสรรคตามธรรมชาติที่ครบถ้วนและท้าทายยิ่งขึ้น ไล่เรียงตามลำดับความยากง่ายของการขับ เพื่อให้เป็นสนามฝึกฝนวิธีการใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้ออย่างถูกต้องและปลอดภัย อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ขับได้สัมผัสถึงสมรรถนะการลุยแบบออฟโรดขนาดแท้ของ “อีซูซุ วี-ครอส 4x4” ซึ่งนอกจากจะมีพละกำลังของเครื่องยนต์ “อีซูซุ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์” ที่มีแรงม้าและแรงบิดที่สูงแล้ว ยังมีระบบ TERRAIN COMMAND ใช้ควบคุมระบบการขับเคลื่อน 4 ล้อที่ทันสมัย เป็นหัวใจสำคัญและตอบโจทย์การขับขี่แบบออฟโรดให้พร้อมสำหรับทุกการใช้งาน พร้อมสมรรถนะช่วงล่างสุดแกร่งที่ทำให้สามารถก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ ไปได้อย่างง่ายดาย ตอบสนองผู้ที่ชื่นชอบกับการใช้ชีวิตอิสระให้ความเพลิดเพลินกับการผจญภัยได้เต็มรูปแบบมากยิ่งขึ้น โดยในช่วงบ่ายวันที่ 9 พฤษภาคม 2561 หลังพิธีเปิดสนามอย่างยิ่งใหญ่ อลังการ อีซูซุ ยังเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้ลองของจริงในสนามรถขับเคลื่อนสี่ล้ออีซูซุแห่งใหม่ด้วยตนเอง ทั้ง 7 สถานี ซึ่งประกอบด้วย

  • สถานีที่ 1 : V-Curve  เอียงซ้าย เอียงขวา - เริ่มต้นอุ่นเครื่องกันด้วยการปีนป่ายสลับซ้ายขวาซึ่งสามารถผ่านไปได้อย่างง่ายดาย ด้วยระยะยืดล้อสูงสุด
  • สถานีที่ 2 : Rugged Route  ทิ่มหน้า ทิ่มหลัง –  ตะลุยทางทรหด พิสูจน์ช่วงล่างชั้นยอดกับความขรุขระบนเส้นทางวิบาก ซึ่งมีพื้นผิวที่แตกต่างเพื่อให้เห็นชัดถึงสมรรถนะช่วงล่างชั้นเยี่ยมที่ช่วยให้ผ่านอุปสรรคไปได้ด้วยความนุ่มนวล
  • สถานีที่ 3 : High Hill   พลังสูงสู้ฟ้า -  ที่สุดของเนินชันสำหรับท้าทายทั้งรถและคน เพื่อพิสูจน์ว่าคุณพร้อมจะพิชิตทุกทางลาดชัน กับสถานีที่มีความสูงถึง 15 เมตร หรือเทียบเท่าตึก 6 ชั้นและมีความชันถึง 40 องศาทั้งทางขึ้นและลง ซึ่งสำหรับ อีซูซุ วี-ครอส 4x4 สามารถขับขี่ได้โดยไม่ต้องใช้คันเร่ง หรือ Walking Speed ในรุ่นเกียร์ธรรมดา และใช้คันเร่งเพียงเล็กน้อยในรุ่นเกียร์อัตโนมัติ
  • สถานีที่ 4 : Rock Canal  ฝ่าลำธารหิน -  ลงจากเนินชันมาเผชิญความท้าทายใหม่สัมผัสความสมจริงของการขับรถผ่านลำธาร ที่มองไม่เห็นพื้นผิวใต้น้ำสูงกว่า 1 ฟุต ต้องคอยควมคุบพวงมาลัยและคันเร่ง เพื่อตะกุยผ่านลำธารหินใหญ่
  • สถานีที่ 5 : Waterfall Cliff  ปีนไต่ม่านน้ำตก - ขึ้นจากลำธารหินเพื่อพบกับอุปสรรคใหม่สุดท้าทายทั้งดีไซน์ให้ตื่นเต้นเสมือนได้ปีนไต่ขึ้นไปผ่านม่านน้ำตก ท้าทายทุกย่างก้าวที่ข้ามเหลื่ยมของชั้นหินที่ทั้งลื่นชัน ก่อนขึ้นถึงจุดสูงสุดที่ต้องใช้ใบปัดน้ำฝนช่วยเคลียเส้นทางขาลงเบื้องหน้าที่เร้าใจไม่น้อยกว่าขาขึ้น
  • สถานีที่ 6 : Zigzag U-Shape  หกเหินระทึก -  เหมือนจะยากและระทึกใจที่สุด เมื่อต้องขับผ่านทางแคบบิดตัวต่อเนื่องซ้ายขวาคดโค้งซิกแซก ลาดเอียง แต่กลับผ่านมาได้อย่างราบรื่นด้วยสมดุลยภาพอันเหนือชั้นของอีซูซุ วี-ครอส 4x4
  • สถานีที่ 7 : Side Slope  สะอึกเอียงวัดใจ - พิสูจน์สมรรถนะช่วงล่างระดับโลก เกาะถนนและทรงตัวดีเยี่ยมกับความเอียงถึง 40 องศา กับสภาพพื้นผิวที่ขรุขระไม่ราบเรียบ บนเนินตะแคงที่มองไม่เห็นเส้นทางเบื้องหน้าต้องใช้ความเชื่อมั่นของทั้งรถและคนอย่างมาก


ความคิดเห็น (0)Add Comment

แสดงความคิดเห็น
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
เล็กลง | ใหญ่ขึ้น

busy
แก้ไขล่าสุด ใน วันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม 2018 เวลา 13:06 น.