สมาชิกสมาชิก : 492
Content : 2253
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 1302250
“ฮอนด้าชวนทำดีไปกับฮอนด้า บีอาร์-วี และแจ๊ซ” PDF พิมพ์ อีเมล
เรียบเรียงโดย อทิติ ศศิโรจน์   
วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2018 เวลา 23:48 น.

 

วันที่ 22-23 พฤษภาคม 2561 ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทย สานต่อกิจกรรมฮอนด้าชวนทำดี จัดทริป “ ฮอนด้าชวนทำดี ไปกับฮอนด้าบีอาร์-วี และแจ๊ซ ” นำสื่อมวลชนเดินทางสู่อำเภอสวนผึ้งจังหวัดราชบุรี ด้วยรถยนต์ ฮอนด้า บีอาร์-วี และฮอนด้า แจ๊ซ ระยะทางไปกลับกว่า 300 กิโลเมตร ร่วมนำเงินบริจาคและสิ่งของเพื่อช่วยเหลือเยาวชนและผู้ป่วยขาดทุนทรัพย์


 


จากช่วงต้นปีที่ผ่านมา ฮอนด้าได้จัดงานเลี้ยงขอบคุณสื่อมวลชน และได้ริเริ่มกิจกรรม “ฮอนด้าชวนทำดี” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือน้องๆเยาวชนที่ขาดแคลนและผู้ด้อยโอกาสในสังคมให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งจากกิจกรรมดังกล่าว ฮอนด้าได้นำเงินบริจาคจากสื่อมวลชนไปซื้อชุดกีฬาสำหรับน้องๆเยาวชน ตามความประสงค์ของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านห้วยผาก จังหวัดราชบุรี นอกจากนั้นยังร่วมสมทบทุนเพื่อซื้ออุปกรณ์เครื่องฟังเสียงหัวใจทารกในครรภ์มารดาให้กับโรงพยาบาลสวนผึ้ง รวมถึงในช่วงสายของวันถัดมายังได้มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้กับศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านผาปกอีกด้วยสำหรับทริป “ ฮอนด้าชวนทำดี ไปกับฮอนด้าบีอาร์-วี และแจ๊ซ” จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 22-23 พฤษภาคม 2561 เริ่มออกเดินทางจากบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานบางนา สู่จุดหมายปลายทางที่ อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ซึ่งกิจกรรมนี้สื่อมวลชนได้สัมผัสรถยนต์ฮอนด้าทั้ง 2 รุ่นอย่างใกล้ชิด ทั้งฮอนด้า บีอาร์-วี สปอร์ต แพคเกจ ที่มาพร้อมชุดแต่งเสริมมาดแกร่ง โฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ต ด้วยสปอยเลอร์หลัง แผงใต้กันชนด้านหน้า ไฟส่องสว่างเวลากลางวัน แผงใต้กันชนด้านหลัง และบันไดข้าง พร้อมสมรรถนะเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 117 แรงม้า และฮอนด้า แจ๊ซ ที่มาพร้อมดีไซน์สปอร์ตโฉบเฉี่ยวทันสมัย ด้วยสมรรถนะเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 117 แรงม้า ซึ่งทั้งสองรุ่นมาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ที่พัฒนาภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีมระหว่างทางแวะเติมพลังด้วยชากาแฟแถวๆมหาชัย บนทางหลวงหมายเลข 35 หรือที่เรารู้จักกันในชื่อถนนพระราม 2 ธนบุรี-ปากท่อ ขับบนทางหลวงสายหลักมากว่า 80 กิโลเมตร เจ้าแจ๊ซ ตัวเจ็บ เวอร์ชั่น RS ที่ปรับพับเบาะหลังแล้วจัดจักรยานเสือหมอบ 2 ล้อ ใส่มา 2 คัน ก็ไม่มีออกย่อหย่อนให้รู้สึก แม้บ้างจังหวะจะต้องแซงซ้ายป่ายขวาบ้างเพื่อความลื่นไหลเมื่อต้องเจอกับรถช้าที่อยู่เบื้องหน้า ถึงแยกวังมะนาวเลี้ยวขวาย้อนไปยังราชบุรีก่อนถึงตัวเมืองเลี้ยวซ้ายที่แยกห้วยไผ่เข้าสู่ทางหมายเลข 3208 เป็นเส้นทาง 2 เลนสวนจังหวะแซงต้องเด็ดขาดยิ่งขึ้นซึ่งแจ๊ซที่ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบอัตราทดแปรผันหรือ CVT ก็ทำได้อย่างเหมาะเจาะด้วยกำลังเครื่องยนต์ พวงมาลัย และช่วงล่างที่ตอบสนองได้อย่างสมดุลย์ ทั้งยังมีแป้นเปลี่ยนเกียร์แบบแพดเดิลชิฟที่หลังพวงมาลัยให้สนุกกับการขับยิ่งขึ้น

 

ก่อน 11 นาฬิกา เราผ่านชัฏป่าหวาย มุ่งสู่จุดหมายแรกที่โรงพยาบาลสวนผึ้ง ซึ่งมีการบริหารงานโดยเน้นการพัฒนาคุณภาพการบริบาล ส่งเสริม ป้องกัน รักษาและฟื้นฟูให้ประชาชนสามารถดูแลสุขภาพได้ด้วยตนเอง คณะเราได้รับการต้อนรับพร้อมบรรยายสรุปจาก นายแพทย์ฉัทฐกร ธัญเกียรติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสวนผึ้ง พร้อมบริจาคอุปกรณ์เครื่องฟังเสียงหัวใจทารกในครรถ์มารดา และสิ่งของจำเป็นให้กับผู้ป่วยขาดแคลนทุนทรัพย์  ซึ่งการนำสิ่งของมาบริจาคในครั้งนี้ การโดยสารและขนส่งก็สะดวกสบายด้วยรถยนต์ ฮอนด้า อีกรุ่นคือ บีอาร์- วี ที่มีห้องเก็บสัมภาระกว้างขวาง ทัศนะวิสัยกว้างไกล และเบาะที่นั่งสามารถปรับเปลี่ยนตามการใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์หลังจากส่งมอบสิ่งของให้กับทางโรงพยาบาลสวนผึ้งและรับประทานอาหารกลางวันเรียบร้อย คณะสื่อมวลชนมุ่งหน้าทางตะวันตกอีกราว 15 กิโลเมตร มายังศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านผาปก ตำบลสวนผึ้ง เพื่อส่งมอบอุปกรณ์การเรียนและชุดนักเรียนให้กับน้องๆเยาวชน ก่อนเข้าที่พักท่ามกลางธรรมชาติ ซึ่งโอบล้อมไปด้วยทิวเขาเขียวขจียามเช้าวันถัดมาท่ามกลางสายหมอก ส่วนหนึ่งของสื่อมวลชนพร้อมผู้บริหารฮอนด้าร่วมกันปั่นจักรยานในเส้นทางสายธรรมชาติชื่นชมความสวยงามของธรรมชาติและเป็นการออกกำลังกายเพื่อดูแลสุขภาพ พร้อมกันนั้นอีกส่วนหนึ่งก็จัดขบวน บีอาร์ - วี นำสิ่งของพร้อมชุดพละมาบริจาคให้กับศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านห้วยผาก ตำบลตะนาวศรี สร้างความอิ่มใจและรอยยิ้มให้กับทั้งผู้ให้และน้องๆที่ได้รับเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวัน

 

ช่วงสายวันนั้นผมและเพื่อนสื่อมวลชนร่วมทริป เปลี่ยนมาใช้รถยนต์ ฮอนด้า บีอาร์-วี เป็นระยะทางกว่า 45 กิโลเมตร บนเส้นทางที่คดเคี้ยวและขึ้นลงเนินตลอดเส้นทาง บีอาร์-วี มีความทะมัดทะแมงของดีไซน์ภายนอก บรรยากาศภายในห้องโดยสารที่ปลอดโปร่งโล่งสบาย และที่สำคัญพื้นที่การจัดเก็บสัมภาระเพื่อการขนส่งที่สะดวกสบาย ทั้งยังมีสมรรถนะการ­­­ขับขี่ที่คล่องแคล่วและเข้มแข็งสมกับน้องเล็กในกลุ่มผลิตภัณฑ์สายพันธุ์อเนกประสงค์จากฮอนด้าการเดินทางครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆที่เหล่าสื่อมวลชนและฮอนด้าได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์สังคมผ่านการแบ่งปัน รวมถึงได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่ไปกับรถยนต์ฮอนด้า บีอาร์-วี และฮอนด้า แจ๊ซ ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว

ความคิดเห็น (0)Add Comment

แสดงความคิดเห็น
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
เล็กลง | ใหญ่ขึ้น

busy
แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2018 เวลา 11:24 น.