สมาชิกสมาชิก : 492
Content : 2332
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 1329309
The Leisure Journey with Suzuki CIAZ เติมกำลังใจให้กับทุกทางเดินของชีวิต Suzuki Way of Life!” PDF พิมพ์ อีเมล
เรียบเรียงโดย อทิติ ศศิโรจน์   
วันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน 2018 เวลา 00:09 น.

 

19-20 กันยายน 2561 บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม “The Leisure Journey with Suzuki CIAZ” พร้อมด้วยคณะสื่อมวลชนเดินทางโดยรถยนต์ Suzuki CIAZ พรีเมียม อีโคคาร์ซีดานแบ่งปันความสุขสู่สังคมพร้อมสนับสนุนเยาวชนไทย ร่วมกันพัฒนาโรงเรียนบ้านท่ามะไฟ ตำบลจรเข้เผือก อำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี
นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาของการดำเนินงาน ซูซูกิตระหนักถึงการสร้างความสุขสู่สังคมในทุกด้าน ควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจภายใต้สโลแกน “Way of Life” ผ่านผลิตภัณฑ์คุณภาพ และการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมมาอย่างต่อเนื่องกิจกรรมThe Leisure Journey with Suzuki CIAZ” มุ่งหวังที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาสังคมไทยอย่างยั่งยืนในทุกด้าน ซึ่งสิ่งที่ซูซูกิให้ความสำคัญอย่างยิ่ง คือ การศึกษาของเยาวชนไทย ซึ่งเป็นแกนหลักของการนำพาประเทศไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ดังนั้นองค์ความรู้ ตลอดจนความเป็นอยู่ในรั้วโรงเรียนของนักเรียน จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกฝ่ายสามารถมีส่วนร่วมกันใส่ใจดูแลเยาวชนของชาติโดยกิจกรรมฯ ครั้งนี้ ซูซูกิ ได้ชวนคณะสื่อมวลชนร่วมเดินทางไปยังโรงเรียนบ้านท่ามะไฟ มีนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนถึงชั้นประถม 6 ร่วมกัน 86 คน มีคุณครู 10 ท่านตั้งอยู่ในตำบลจรเข้เผือก อำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อร่วมกันทำความดีและสร้างความสุขด้วยการปรับปรุงภูมิทัศน์ของโรงเรียนในส่วนของสนามเด็กเล่น ในสะอาด สดใส ร่มรื่นด้วยฉนวนกันแดด สร้างบรรยากาศให้เด็กนักเรียนเกิดความสุข สร้างจินตนาการ ก่อเกิดการเรียนรู้ และนำไปสู่การต่อยอดความคิดสร้างสรรค์นอกจากนั้น ยังได้ร่วมกันมอบคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นสื่อการเรียนการสอนที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในโลกยุคปัจจุบัน ตลอดจนตู้ทำน้ำเย็นเพื่อให้นักเรียนได้มีน้ำดื่มที่สะอาดสดชื่น รวมถึงสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นเพื่อสนับสนุนโครงการอาหารกลางวันให้กับโรงเรียน ซึ่งซูซูกิเชื่อมั่นว่าเมื่อเยาวชนของชาติมีความพร้อมในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นจิตใจที่เบิกบาน สุขภาพพลานามัยที่แข็งแรง และอุปกรณ์การเรียนที่ครบครัน เยาวชนก็จะเป็นผู้ที่สามารถเปิดรับการเรียนรู้ พัฒนาตนเองไปสู่การเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติบ้านเมืองต่อไปในอนาคตเราออกเดินทางจากสำนักงานใหญ่ ซูซุกิ มอเตอร์ ประเทศไทย ย่านอ่อนนุชเพื่อส่งต่อความสุขสู่สังคม ด้วย Suzuki CIAZ พรีเมียมอีโคคาร์ซีดาน หนึ่งในรถยนต์ประหยัดพลังงานภายใต้แบรนด์ซูซูกิที่มีส่วนในการสร้างความสุข ให้กับผู้บริโภคชาวไทยผ่านประสบการณ์การขับขี่ที่ได้รับมากกว่าความสบายตลอดการเดินทาง ด้วยห้องโดยสารกว้างขวาง มีพื้นที่ใช้สอยใกล้เคียงกับรถเก่งขนาดใหญ่กว่า พร้อมกับช่องปรับอากาศ และช่องจ่ายไฟสำรองสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายครบครันในทุกตำแหน่งทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารวันแรกเราใช้เส้นทางสายวงแหวงตะวันออกซึ่งเป็นทางไฮเวย์ล้วนๆ โดยตีโอบไปเกือบถึงตัวเมืองกรุงเก่าพระนครศรีอยุธยา ก่อนที่จะเลี้ยวซ้ายที่แยกวรเชษฐ์มุ่งหน้าไปยังทิศทางตะวันตกแวะทานมื้อกลางวันกันในตัวเมืองสุพรรณบุรี ด้วยระยะทางกว่า 150 กิโลเมตร จากนั้นจึงทำภารกิจจัดซื้อข้าวสาร อาหารแห้ง อุปกรณ์การเรียน ที่เห็นว่ามีประโยชน์สำหรับน้องๆ จากห้างสรรพสินค้าใหญ่เมืองขุนแผน ก่อนออกเดินทางต่อไปยังตัวเมืองกาญจนบุรี ซึ่งอยู่ห่างไปอีกมากกว่า 100 กม. ผ่านอำเภออู่ทอง พนนทวน ระหว่างทางเจอฝนกระหน่ำบ้างช่วงเราก็ยังขับขี่ CIAZ อย่างมั่นใจในเรื่องของระบบบังคับควมคุมและช่วงล่าง ส่วนผู้โดยสารด้านหลังก็สามารถพักสายตาอย่างสบายใจ ก่อนยังเข้าสู่ถนนแสงชูโต แล้วจึงเข้าที่พักเพื่อเตรียมตัวไปพบน้องๆในวันรุ่งขึ้น

 

Suzuki CIAZ มอบความพอเพียงในการขับขี่ทั้งนอกและในเมืองด้วยเครื่องยนต์เบนซินรหัส K12B ขนาดความจุ 1.25 ลิตร แบบ 4 สูบ 16 วาล์ว  พร้อมระบบวาล์วแปรผัน (VVT) ตัวถังลดแรงเสียดทานอากาศ ดีไซน์เรียบง่าย ลงตัว ดูดีเหมาะกับการใช้งานในทุกสถานการณ์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่และประหยัดน้ำมันสมกับเป็นอีโคคาร์ซีดาน คุ้มค่าด้วยสนนราคาเริ่มต้น 484,000 บาทในรุ่นเกียร์ธรรมดา จนถึง 675,000 บาท เกียร์อัตโนมัติ CVT ในเวอร์ชั่น RS ตัวท๊อปที่เราใช้เดินทาง


 

เช้าวันศุกร์ เราจัดแถวเป็นรูปแบบคาราวาน Suzuki CIAZ มุ่งยัง โรงเรียนบ้านท่ามะไฟ ตามทางหลวงชนบท ซึ่งเป็นทางสองเลนส่วนกัน คดเคี้ยวขึ้นลงเนินน้อยตลอดระยะทางราว 40 กม.จากสะพานข้ามแม่น้ำแคว ราว 10 โมงเช้าเราก็มาถึงที่หมาย คุณครูและเด็กๆให้การต้อนรับพร้อมรับมอบสิ่งของที่จัดเตรียมไว้ ต่อด้วยการทำกิจกรรมจิตอาสาสร้างสีสันให้บริเวณสนามเด็กเล่น เบิกบานใจทั้งผู้ให้และผู้รับ ก่อนจะเดินทางกลับโดยเลี้ยวซ้ายที่อำเภอบ้านโป่ง ผ่านจังหวัดนครปฐม แล้วถึงกรุงเทพฯในช่วงบ่าย ตลอดระยะทางกว่า 170 กิโลเมตรเราเดินทางด้วยความมั่นใจจากแผ่นที่บนหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ที่ซูซูกิเรียกว่า Suzuki Smart Connect ในรุ่น RS โดยเสียบสายเชื่อมต่อกับไอโฟนผ่านแอฟพลิเคชั่น Apple CarPlay พร้อมสาระบันเทิงเต็มอิ่ม

 

ขณะเดียวกันกิจกรรมครั้งนี้ยังเป็นการตอกย้ำความนิยมของ Suzuki CIAZ ที่ครองใจกลุ่มผู้ใช้รถชาวไทยอย่างต่อเนื่องด้วยยอดขายนับตั้งแต่การเปิดตัวเมื่อเดือนกรกฎาคม 2558  จนถึงเดือนสิงหาคม 2561 รวมจำนวน 31,792 คัน ซึ่งการสร้างความสุขสู่สังคม ด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพเป็นพันธกิจที่ซูซูกิมุ่งเน้นให้เห็นเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น  และซูซูกิพร้อมที่จะเดินหน้ายกระดับมาตรฐานงานขายให้เกินความมุ่งหวัง เพื่อเพิ่มความพึงพอใจของชาวไทยมากยิ่งขึ้นซูซูกิ ตระหนักเสมอว่า สังคมที่ดีคือสังคมที่มีการช่วยเหลือแบ่งปัน บนเส้นทางชีวิตที่หลากหลายนั้นอาจจะมีความแตกต่างทางต้นทุนของชีวิต แต่เราสามารถหยิบยื่นน้ำใจให้แก่กัน เพื่อต่อความหวังและเติมกำลังใจให้กับทุกทางเดินของชีวิต ให้พร้อมเริ่มก้าวใหม่ได้ในทุกวัน ดังสโลแกน Suzuki Way of Life!

 


ความคิดเห็น (0)Add Comment

แสดงความคิดเห็น
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
เล็กลง | ใหญ่ขึ้น

busy
แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน 2018 เวลา 20:02 น.