สมาชิกสมาชิก : 492
Content : 2357
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 1335332
เมอร์เซเดส-เบนซ์ แต่งตั้ง มร.โรลันด์ เซบาสเตียน โฟลเกอร์ เป็นประธานบริหารคนใหม่ประจำประเทศไทย PDF พิมพ์ อีเมล
เรียบเรียงโดย อทิติ ศศิโรจน์   
วันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2018 เวลา 00:44 น.

 

กลุ่มบริษัท เดมเลอร์ เอจี ประกาศแต่งตั้ง มร.โรลันด์ เซบาสเตียน โฟลเกอร์ดำรงตำแหน่งประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด แทน มร.ไมเคิล เกรเว่ ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานบริหารประจำประเทศไต้หวันหลังจากดำรงตำแหน่งประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556

 

มร.โรลันด์ เซบาสเตียน โฟลเกอร์ ในวัย 59ปี ได้เข้ามาร่วมงานกับกลุ่มบริษัทเดมเลอร์ เอจี ตั้งแต่ปี พ.ศ.2522 และปฏิบัติงานในหน่วยงานด้านการผลิต และจัดจำหน่ายอะไหล่ (Parts Organization) โดยมีส่วนร่วมสนับสนุนการย้ายโกดังเก็บอะไหล่ของกลุ่มบริษัทฯ ในหลายประเทศ และในปีพ.ศ.2528 มร.โฟลเกอร์ ได้ย้ายไปปฎิบัติงานที่ฝ่ายขายรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยรับผิดชอบตลาดประเทศอินโดนีเซียเป็นหลัก แล้วได้รับตำแหน่งประธานบริหารเมอร์เซเดส-เบนซ์ สำนักงานตัวแทน ณ ประเทศสิงคโปร์ในปี พ.ศ.2531-2532


ในปีพ.ศ.2533 มร.โฟลเกอร์ได้รับการแต่งตั้งให้กลับไปปฎิบัติงานที่สำนักงานใหญ่ของกลุ่มบริษัท เดมเลอร์ เอจี เพื่อรับผิดชอบด้านการขายรถยนต์นั่งส่วนบุคคลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมก้าวขึ้นดำรงตำแหน่งผู้ช่วยคณะกรรมการบริหารกลุ่มบริษัม เดมเลอร์ เอจี ด้านการขายและการตลาดของรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ในปีพ.ศ.2535 และในช่วงสิ้นปี พ.ศ.2536-2538 มร.โฟลเกอร์ ได้ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารฝ่ายขาย การตลาด และการบริการหลังการขายของกลุ่มบริษัท เดมเลอร์ เอจี โดยเขาถือเป็นหนึ่งในผู้มีบทบาทสำคัญในการนำเสนอรถยนต์ตระกูล M-Class สู่ตลาดประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรกในปีพ.ศ.2540 มร.โฟลเกอร์กลับมาปฏิบัติงานที่สำนักงานใหญ่ของกลุ่มบริษัท เดมเลอร์ เอจี  อีกครั้ง โดยดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารสูงสุดของหลากหลายกลุ่มธุรกิจ ทั้งกลุ่มธุรกิจ การจัดจำหน่ายรถยนต์สำหรับบุคคลสำคัญ, กลุ่มธุรกิจเช่าซื้อ, กลุ่มธุรกิจรถยนต์ปรับแต่งพิเศษเพื่อความปลอดภัย, กลุ่มธุรกิจรถยนต์เอเอ็มจี, กลุ่มธุรกิจอุปกรณ์เสริมทางเทคนิค, กลุ่มธุรกิจสินค้า Merchandise รวมถึงยังเคยดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของรถยนต์หลายตระกูล อาทิ  M-Class, R-Class, A-Class และ B-Class


จากนั้นในปีพ.ศ.2549 มร.โฟลเกอร์ ดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์และฝ่ายสื่อสารการตลาดประจำกลุ่มธุรกิจรถยนต์เอนกประสงค์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ และก้าวขึ้นเป็นผู้บริหารสูงสุดด้านการจัดจำหน่ายรถยนต์เอนกประสงค์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ทั่วโลกตั้งแต่เดือนกันยายน พ.ศ.2551


ซึ่งก่อนหน้าที่จะเข้ารับตำแหน่งประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ในวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ.2561นี้ มร.โฟลเกอร์ ได้ดำรงตำแหน่งประธานบริหารของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ มาเลเซีย ในช่วงปี พ.ศ.2554-2558 และเมอร์เซเดส-เบนซ์ อินเดีย ในปีพ.ศ.2558-กันยายน พ.ศ. 2561


ความคิดเห็น (0)Add Comment

แสดงความคิดเห็น
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
เล็กลง | ใหญ่ขึ้น

busy
แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2018 เวลา 09:36 น.