สมาชิกสมาชิก : 492
Content : 2300
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 1315457
มาสด้า2 ประกาศศักดาคว้ารองชนะเลิศ ศึกไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ PDF พิมพ์ อีเมล
เรียบเรียงโดย อทิติ ศศิโรจน์   
วันเสาร์ที่ 03 พฤศจิกายน 2018 เวลา 14:51 น.

 

หลังจากขับเคี่ยวกันอย่างถึงพริกถึงขิงตลอดฤดูกาล 2018 จนต้องมาตัดสินแชมป์กันในสนามสุดท้าย สำหรับทีมแข่ง Mazda Innovation Motorsport ที่ส่งมาสด้า2 ลงประกาศศักดาในรุ่น Super Compact รายการ Thailand Super Series ประจำปีนี้ ด้วยฝีมือหนึ่ง มานะ หมายเลข 43 คลาส A ประกบคู่กับเพื่อนร่วมทีม จารุตม์ หมายเลข 55 ในคลาส C ปิดฤดูกาลอย่างสวยหรูกับผลงานประเภททีมคว้าตำแหน่งรองแชมป์ประจำปี


 

 

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายใหญ่สุดของประเทศไทยและอาเซียน Thailand Super Series ฤดูกาล 2018 ถือว่าสนุกเข้มข้นทุกสนาม บดเบียดล่าแชมป์กันอย่างตื่นเต้น สุดท้ายต้องมาวัดฝีมือและความพร้อมกันถึงสนามสุดท้ายที่แบบเป็นสองเรซคือ การแข่งขันในเรซที่ 7 และ 8 โดยมีสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นสังเวียนเดิมพัน ในขณะที่ผลงานการแข่งขัน 6 สนาม ของ 2 นักแข่งทีมมาสด้า อินโนเวชั่น ที่ผ่านมายังเป็นรอง คะแนนรวมของมานะ พรศิริเชิด ยังอยู่ในอันดับ 2 และตามหลังอันดับ 1 เพียงแค่ 2 คะแนนเท่านั้น การแข่งสนามนี้จึงถือเป็นสนามตัดสินแชมป์ประจำปีของเกือบทุกรุ่น ส่วนน้องใหม่ จารุตม์ จรวิเศษ หนุ่มวัย 18 ฝน แต่ฝีมือเกินอายุและมีพรสวรรค์ในการขับตั้งแต่เด็ก ปีนี้ตั้งใจที่จะยืนโพเดียมให้ได้ ผลงาน 6 สนาม แฟนๆยังต้องเอาใจช่วยอยู่ ส่วนคะแนนรวมประเภททีมยังนำมาเป็นอันดับหนึ่ง สนามนี้ถือเป็นโอกาสสำคัญในการไล่ล่าแชมป์ให้สำเร็จ

 

 

เปิดฉากเรซที่ 7 ต้องแข่งขันทั้งหมด 13 รอบ เกิดเหตุการณ์ให้ต้องลุ้นระทึกเมื่อรถแข่ง 6 คัน เข้าจุดสตาร์ทไม่ทัน รวมถึงนายมานะด้วย จึงต้องออกสตาร์ทจาก Pit Start โดยรถแข่งทั้ง 6 คัน ต่างกดคันเร่งกันเต็มที่เพื่อไต่อันดับขึ้นมา ส่วนจารุตม์ ออกสตาร์ทในลำดับ 5 สามารถรักษาอันดับผ่านธงหมากรุกในอันดับที่ออกสตาร์ท ส่วนมานะแม้จะไล่บดขบวนจนวินาทีสุดท้าย ก็ขึ้นขยับมาได้ถึงอันดับ 8 ส่งผลให้ช่องว่างของคะแนนเก็บยืดห่างแชมป์ถึง 8 แต้ม ดังนั้นเรซสุดท้ายต้องแชมป์เท่านั้น

 

 

มาลุ้นและเชียร์กันต่อกับเรซสุดท้าย โดยเรซนี้กริดสตาร์ทจะนำผลการแข่งขันในเรซ 7 มารีเวิสต์กริดสตาร์ทหรือจัดอันดับกริดสตาร์ทใหม่ ถึงแม้จารุตม์จะออกสตาร์ทในตำแหน่งหัวแถว แต่ก็ถูกชิงตำแหน่งผู้นำและหล่นมาอยู่ตำแหน่งที่ 4 จึงต้องเปิดฉากทวงตำแหน่งคืนอย่างดุเดือดจนถึงรอบสุดท้ายจบการแข่งขันคว้าอันดับที่ 6 ส่วนมานะออกสตาร์ทอันดับที่ 7 เริ่มการแข่งขันเพียงไปไม่กี่รอบก็เกิดขัดข้องทางเทคนิคทำให้หล่นมารั้งท้าย แต่สามารถประคองรถจนจบการแข่งขันจบอันดับ 10


สรุปผลการแข่งขัน Thailand Super Series 2018รุ่น Super Compact

 

นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหารฝ่ายการตลาดและรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ความเป็นสปอร์ตนั้นไม่เคยจางหายไปจาก DNA ของมาสด้า เราใส่ความเป็นสปอร์ตลงไปในรถทุกคันที่ผลิต มาสด้าส่งมาสด้า2 ลงแข่งขันปีนี้เข้าสู่ปีที่ 6 ทั้งรุ่นแฮตช์แบค 5 ประตู และซีดาน 4 ประตู ซึ่งเป็นเครื่องยนต์คลีนดีเซล 1500 ซีซี เพื่อตอกย้ำถึงสมรรถนะทรงพลัง ในปี 2017 ที่ผ่านมาเราคว้าแชมป์มาครองทั้งประเภทบุคคลและประเภททีม ปีนี้เรามาในฐานะแชมป์จึงต้องเตรียมพร้อมเป็นอย่างดีทั้งรถทั้งคน อย่างไรก็ตามแม้ว่าปีนี้ทีมมาสด้าจะคว้าตำแหน่งรองแชมป์มาครอง ส่วนทั้งมานะและจารุตม์ก็สามารถคว้าอันดับสามในประเภทบุคคล ที่สำคัญมาสด้ายังคงสานต่อกีฬามอเตอร์สปอร์ตเพื่อให้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เสริมสร้างแบรนด์และเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนหันมาเล่นกีฬาอย่างถูกต้อง

 

ความคิดเห็น (0)Add Comment

แสดงความคิดเห็น
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
เล็กลง | ใหญ่ขึ้น

busy
แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 07 พฤศจิกายน 2018 เวลา 18:12 น.