สมาชิกสมาชิก : 492
Content : 2357
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 1335329
ASTON MARTIN BANGKOK แนะนำ THE NEW VANTAGE ตำนานสปอร์ตนักล่าจากอังกฤษ PDF พิมพ์ อีเมล
เรียบเรียงโดย อทิติ ศศิโรจน์   
วันจันทร์ที่ 07 มกราคม 2019 เวลา 01:39 น.

 

แอสตัน มาร์ติน แบงคอก ผู้จำหน่ายรถสปอร์ตระดับตำนานของอังกฤษอย่างเป็นทางการ เปิดตัว แอสตัน มาร์ติน ‘เดอะนิว วานเทจ’ ผู้สืบทอดตำนานความแรงแห่งสายพันธุ์ ‘วานเทจ’ ท่ามกลางบรรยากาศอันงดงามของสถานที่สุดพิเศษ ‘บ้านเลขที่ 1’ ให้สื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด

 

 

 

 


พรเศก ภาคสุวรรณ ผู้จัดการทั่วไป แอสตัน มาร์ติน แบงคอก กล่าวว่า “แอสตัน มาร์ติน วานเทจ เป็นรถสปอร์ตแสนงดงาม ผสานความดุดันแบบนักล่า และผมเชื่อว่า ‘เดอะนิววานเทจ’ ยังสามารถรักษามนต์เสน่ห์ไว้ได้อย่างครบถ้วนโดยนับเป็นผลิตภัณฑ์ลำดับที่ 2 ตามแผนงานในศตวรรษที่ 2 ของเรา และเป็นเสมือนอีกก้าวสำคัญสู่ความสำเร็จในอนาคต ซึ่งผมเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้ที่มีโอกาสได้เห็นจะรู้สึกว่าเป็นรถที่ผสมผสานความคลาสสิค เข้ากับเทคโนโลยียุคใหม่ได้อย่างลงตัว”เดอะนิว วานเทจ: ขีดสุดแห่งความสวย สปอร์ต ประณีต เร้าใจทุกสัมผัส

แอสตัน มาร์ติน ‘เดอะนิว วานเทจ’ มาพร้อมรูปลักษณ์น่าตื่นตาตื่นใจ ด้วยเส้นสายบึกบึน ผสานแนวทางการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ ดุดันแบบนักล่า โอเวอร์แฮงค์หน้า-หลังสั้นและโป่งล้อกว้าง แสดงถึงความคล่องตัวและการตอบสนองอย่างมีประสิทธิภาพ ไฟหน้ารูปแบบใหม่ พร้อมไฟท้ายบางเฉียบ กว้างเต็มพื้นที่ของฝาท้ายที่เชิดขึ้น สะท้อนคาแรคเตอร์ของสัตว์ป่า และสมรรถนะที่ไม่ธรรมดาขุมพลังของ ‘นิว วานเทจ’ คือเครื่องยนต์เบนซิน วี8 ขนาด 4.0 ลิตร เทอร์โบคู่ 503 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 685 นิวตันเมตร ที่ 2,000-5,000 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะของ ZF อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 3.6 วินาที ท็อปสปีด 314 กม./ชม. โดยเครื่องยนต์ถูกติดตั้งให้ชิดกับตัวถังมากสุด เพื่อการกระจายน้ำหนักที่สมดุล 50:50 อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 245 กรัม/กม. ขณะที่พิกัดน้ำหนัก 1,530 กก. ส่งผลให้มีอัตราส่วนแรงม้า-แรงบิด/น้ำหนักดีมาก พิสูจน์ได้ทุกครั้งที่กดคันเร่ง ด้วยการตอบสนองทันใจในทุกช่วงรอบเครื่องยนต์ นอกจากนั้น การปรับแต่งระบบไอดี-ไอเสียและกล่องอีซียูอย่างพิถีพิถัน ก็ส่งผลให้ท่อไอเสียคำรามราวกับสัตว์ป่าที่พร้อมขย้ำเหยื่ออย่างดุดัน

 


พุ่งทะยานด้วยฝีเท้าอันคมกริบ ผ่านช่วงล่างหน้าดับเบิลวิชโบนหลังมัลติ-ลิงค์ พร้อมโช้กอัพปรับความหนืดอัตโนมัติ และเฟืองท้ายอิเล็กทรอนิกส์ (E-Diff) กระจายกำลังสู่ล้อคู่หลังอย่างเหมาะสม รวมถึงมีสารพัดสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ระบบความบันเทิงภายในรถ ควบคุมผ่านจอแอลซีดีอเนกประสงค์ 8 นิ้ว ประกอบด้วยชุดเครื่องเสียงของแอสตัน มาร์ติน บลูทูธรองรับการเชื่อมต่อกับไอพอดไอโฟน ช่องเสียบยูเอสบี พร้อมระบบนำทางผ่านดาวเทียม ช่วยให้ผู้ขับเกิดความรื่นรมย์ระหว่างเดินทางเกี่ยวกับ แอสตัน มาร์ติน

แอสตัน มาร์ติน ผู้ผลิตรถหรูจากอังกฤษที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมีจุดเด่นเป็นการผสมผสานรูปลักษณ์อันงดงาม เข้ากับงานฝีมือสุดประณีต และเทคโนโลยีล้ำสมัย กำเนิดเป็นรถสปอร์ตยุคใหม่ เช่น DB11 Rapide S  , Vanquish S , Vantage S และ Vanquish Zagato สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองเกย์ดอน ประเทศอังกฤษ ผลิตรถสปอร์ตพร้อมส่งออกเพื่อจำหน่ายใน 53 ประเทศทั่วโลกเกี่ยวกับ แอสตัน มาร์ติน แบงคอก

เปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงเดือนพฤศจิกายน ปี 2556 แอสตัน มาร์ติน แบงคอก เป็นผู้จำหน่ายรถยนต์ แอสตัน มาร์ติน อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โชว์รูมพร้อมศูนย์บริการครบวงจร ตั้งอยู่บนถนนพระราม 3 พร้อมศักยภาพที่สามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างลงตัว


ความคิดเห็น (0)Add Comment

แสดงความคิดเห็น
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
เล็กลง | ใหญ่ขึ้น

busy
แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 07 มกราคม 2019 เวลา 20:51 น.