สมาชิกสมาชิก : 492
Content : 2663
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 1412474
“ช้าง ซูเปอร์จีที เรซ 2019” เร้าใจสมการรอคอย “เลกซัส” ผงาดแชมป์จีที 500 จีที 300 พลิกก่อนเข้าเส้นชัย PDF พิมพ์ อีเมล
เรียบเรียงโดย อทิติ ศศิโรจน์   
วันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน 2019 เวลา 20:44 น.

 

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สังเวียนมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกของไทย เปิดแทร็กต้อนรับศึกรถยนต์ทางเรียบระดับสากลของญี่ปุ่น ในรายการ “ช้าง ซูเปอร์จีที เรซ 2019” อย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอยของแฟนมอเตอร์สปอร์ต “ไทย-ญี่ปุ่น” หลังซิ่งกันยาวๆ 2 ชั่วโมง แชมป์รุ่นใหญ่จีที 500 เป็นของ เลกซัส ทีม เลอมองส์ วาโกะส์ ขับโดย คาซูยะ โอชิม่า และ เคนตะ ยามาชิตะ สองนักขับญี่ปุ่น ด้านทีมแข่งไทย แพนเธอร์ อาร์โต้ ทีม ไทยแลนด์ ทำผลงานในบ้านได้ไม่น้อยหน้า เขยิบแซงได้ถึง 5 คันจากตำแหน่งออกสตาร์ท คว้าอันดับ 17 ในโฮมเรซ


ศึกรถยนต์ทางเรียบระดับตำนานจากประเทศญี่ปุ่น ซูเปอร์ จีที 2019 สนาม 4 รายการ “ช้าง ซูเปอร์จีที เรซ 2019” ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนมิถุนายน 2562 โดยนับเป็นสนามเดียวที่จัดให้มีการแข่งขันนอกประเทศญี่ปุ่นเป็นปีที่ 6 ติดต่อกันที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมาดวลความเร็วในประเทศไทย

 

 

ไฮไลต์ของสุดสัปดาห์นั้น อยู่ที่การแข่งขันสุดมันส์ของ ซูเปอร์จีที ทั้งรุ่น จีที500 และ จีที300 ซึ่งมีสุดยอดรถแข่งจีทีระดับโลกมากถึง 39 คัน ขณะที่แฟนความเร็วนับหมื่น เดินทางเข้าร่วมชมการแข่งขันอย่างคึกคักตลอดช่วงสัปดาห์ปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยนอกจากการแข่งขันแล้วยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่สร้างความสนใจให้กับแฟนๆ ความเร็วได้อย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรซควีน, พิตวอล์ค, กริดวอล์ค และเซอร์กิต ซาฟารี ฯลฯ

 

การแข่งขันรอบชิงแชมป์ ซูเปอร์จีที สนาม 4 “ช้าง ซูเปอร์จีที เรซ 2019” ออกสตาร์ทกันในเวลา 15.00 น. โดยตำแหน่งโพลโพซิชั่นซึ่งออกสตาร์ทในกริดหน้าสุดในรุ่น จีที500 เป็นรถแข่ง เลกซัส แอลซี500 หมายเลข 6 จากทีม เลกซัส ทีม เลอมองส์ วาโกะส์ ขับโดย คาซูยะ โอชิม่า และ เคนตะ ยามาชิตะ สองนักขับญี่ปุ่น ขนาบข้างด้วย อันดับ 2 อย่าง เลกซัส ทีม เว็ดสปอร์ต บันโดะห์ ที่ขับโดย ยูจิ คูนิโมโตะ และ โช ซึโบอิออกสตาร์ทด้วยการขยับขึ้นนำอย่างรวดเร็วของ คาซูยะ โอชิม่า นักขับมือแรกของ เลกซัส ทีม เลอมองส์ วาโกะส์ ที่ได้ออกตัวจากตำแหน่งโพลฯ และรักษาตำแหน่งหัวแถวได้อย่างเหนียวแน่น ก่อนนำรถเข้าพิตเพื่อเติมน้ำมัน และเปลี่ยนยาง พร้อมเปลี่ยนตัวนักขับหลังผ่านไปครึ่งทางของเรซ จากนั้นเป็น เคนตะ ยามาชิตะ รับพวงมาลัยต่อเป็นนักขับคนที่ 2 ออกจากพิตมาด้วยการเป็นผู้นำได้อีกครั้ง โดยมี นิค คาสซิดี้ นักขับนิวซีแลนด์จาก เลกซัส ทีม คีเปอร์ ทอมส์ หมายเลข 37 ไล่กดดันอย่างหนักตลอดเกม

 


โดยแชมป์ของคลาสจีที 500 ในเรซนี้หลังขับเคี้ยวกันอย่างหนักเป็นของ รถแข่ง เลกซัส แอลซี500 หมายเลข 6 จากทีม เลกซัส ทีม เลอมองส์ วาโกะส์ ที่ขับโดยสองนักขับญี่ปุ่น หลังครบ 66 รอบสนาม ในเวลา 2 ชั่วโมงเต็ม เฉือนอันดับ 2 เลกซัส ทีม คีเปอร์ ทอมส์ หมายเลข 37 ที่ขับโดย นิค คาสซิดี้ นักขับนิวซีแลนด์ และทีมเมทชาวญี่ปุ่น เรียว ฮิราคาวะ เพียง 1.236 วินาทีเท่านั้น ส่วนอันดับ 3 เป็นของรถแข่งหมายเลข 19 จาก เลกซัส ทีม เว็ดสปอร์ต บันโดะห์ ขับโดย ยูจิ คูนิโมโตะ และ โช ซึโบอิ ตามหลังแชมป์ 10.249 วินาที

 

 

ส่วนการแข่งขันในคลาสรองลงมา จีที300 ตำแหน่งโพลเป็นของโตโยต้า 86 เอ็มซี หมายเลข 25 จาก ทีม ซึชิย่า เอ็นจิเนียริ่ง ที่ขับโดยสองนักขับญี่ปุ่น ทาคามิตสึ มัตซูอิ และ คามิยะ ซาโตะ ทว่าเจ้าของโพลกลับมาพลาดท่าในช่วงแรกของการแข่งขัน ส่งผลให้ในช่วงครึ่งหลังของเรซ การชิงตำแหน่งหัวแถวเป็นของรถแข่ง นิสสัน จีที-อาร์ หมายเลข 56 จาก คอนโด เรซซิ่ง ที่ขับโดย คาซูกิ ฮิรามิเน นักขับญี่ปุ่น และ ซาช่า เฟเนสตราซ์ ทีมเมทชาวฝรั่งเศส ที่โดนไล่บี้อย่างหนักจาก นิสสัน จีที-อาร์ หมายเลข 10 ทีม เกนเนอร์ โดยสองนักขับญี่ปุ่น คาซูกิ โฮชิโนะ และ เคอิชิ อิชิกาว่า

 


เกมเรซนี้ใน คลาสจีที300 มีพลิกเอาในฮึกสุดท้ายเมื่อผู้นำในคลาส จีที500 มาจ่อท้าย นิสสัน จีที-อาร์ หมายเลข 56 จาก คอนโด เรซซิ่ง ที่ขับโดย คาซูกิ ฮิรามิเน จึงต้องเปิดทางให้ในช่วงก่อนเข้าเส้นชัย แต่กลับกลายเป็นเปิดช่องให้ เคอิชิ อิชิกาว่า ชิงจังหวะพา นิสสัน จีที-อาร์ หมายเลข 10 เสียบแซงผ่านขึ้นไปด้วย ก่อนเข้าป้ายเป็นอันดับ 1 คว้าแชมป์ในเรซนี้ไปครอง โดยเฉือน นิสสัน จีที-อาร์ จาก คอนโด เรซซิ่ง อันดับ 2 เพียง 0.792 วินาทีเท่านั้น


 

ด้านทีมแข่งหนึ่งเดียวของไทยอย่าง แพนเธอร์ อาร์โต้ ทีม ไทยแลนด์ ที่ออกตัวจากกริดสตาร์ทที่ 22 เริ่มเกมออกสตาร์ทโดย ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ นักขับไทย พร้อมขยับขึ้นมาได้ 2 อันดับ ก่อนส่งต่อให้ทีมเมทอย่าง ฌอน วัลกินชอว์ นักขับลูกครึ่งสก็อตติช-เบลเจี้ยน ออกมาขับในช่วงที่ 2 และพาทีมขยับขึ้นมาจบการแข่งขันในอันดับ 17

 


สำหรับการแข่งขันสนามที่ 5 ของ ซูเปอร์จีที 2019 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 3-4 สิงหาคมนี้ ที่ สนาม ฟูจิ อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น


ความคิดเห็น (0)Add Comment

แสดงความคิดเห็น
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
เล็กลง | ใหญ่ขึ้น

busy
แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 05 กรกฏาคม 2019 เวลา 11:59 น.