สมาชิกสมาชิก : 492
Content : 2966
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 1566319
ทีม Nissan e.dams ร่วมการแข่งขัน Virtual Formula E ครั้งแรก โอลิเวอร์ โรลแลนด์ (Oliver Rowland) ร่วมชิงชัยพร้อมเก็บแปดแต้มในการแข่งขันแบบ esports เป็นครั้งแรกเพื่อสนับสนุนเงินทุนให้กับ UNICEF PDF พิมพ์ อีเมล
เรียบเรียงโดย อทิติ ศศิโรจน์   
วันเสาร์ที่ 02 พฤษภาคม 2020 เวลา 01:05 น.

 

ทีมแข่งฟอร์มูลา อี ของนิสสัน หรือ Nissan e.dams เข้าร่วมการแข่งขัน ABB Formula E Race at Home Challenge Race การแข่งแบบเสมือนจริง หรือ Virtual แบบเดียวกับการแข่งฟอร์มูลา อี โดยประเดิมด้วยสนาม Hong Kong Street Circuit โดยนักแข่งจากทีมนิสสัน โอลิเวอร์ โรลแลนด์ (Oliver Rowland) จบอันดับที่หก ทำให้ทีมได้รับแปดคะแนนจากการแข่งขันนี้ 

เนื่องการแข่งขันฟอร์มูลา อี ในฤดูกาลนี้ ได้ถูกระงับ ทีม Nissan e.dams จึงเข้าร่วมในการแข่งขันแบบ esports เป็นเวลาเก้าสัปดาห์ โดยมีทีมและนักแข่งจากการแข่งขัน ABB FIA Formula E Championship รวมถึงนักเล่นเกมส์ชั้นนำที่ได้รับการคัดสรรเข้าร่วมการแข่งรถออนไลน์แบบใหม่นี้ มุ่งนำเสนอไปพร้อมกับการแข่ง ฟอร์มูลา อี ที่ถือเป็นสุดยอดของการแข่งขันที่ไม่ปล่อยมลพิษ หรือ Zero Emission Racing สำหรับโลกแห่งความเป็นจริง ซึ่ง ณ ตอนนี้ได้กลายรูปแบบเป็น Zero Emission ผ่านการแข่งแบบเสมือนจริง สอดคล้องกับเป้าหมายของนิสสัน ในเรื่องการปล่อยมลพิษที่เป็นศูนย์ หรือ Zero Emissions และ การลดอุบัติภัยบนท้องถนนให้เป็นศูนย์ หรือ Zero Fatalities ซึ่งเป็นแกนหลักที่สำคัญของแนวคิดของการเคลื่อนที่อัจฉริยะของนิสสัน หรือ นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี (Nissan Intelligent Mobility) – วิสัยทัศน์ของแบรนด์เพื่อเปลี่ยนวิธีขับขี่รถยนต์ พลังงานที่ขับเคลื่อน และ การบูรณาการรถยนต์เข้ากับสังคม


การแข่งขันรายการ ABB Formula E Race at Home Challenge จะระดมทุนเพื่อสนับสนุนให้กองทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูนิเซฟ (UNICEF) เกี่ยวกับปัญหาจากโคโรนาไวรัส ทีม Nissan e.dams ให้การสนับสนุนโดยเป็นพันธมิตรเพื่อการระดมทุนของ ฟอร์มูลา อี ร่วมกับ ยูนิเซฟ โดยมีเป้าหมายเพื่อให้เด็กๆ ทั่วโลกปลอดภัย มีสุขภาพที่ดี และมีการเรียนรู้ในการเผชิญกับการระบาดของโคโรนาไวรัส


ภายใต้การแข่งขันรายการ ABB Formula E Race at Home Challenge นี้จะถูกแบ่งออกเป็น สองรูปแบบ และ สองประเภทของนักแข่ง โดยมีทั้งรูปแบบของนักแข่งที่ขับแข่งขันใน ฟอร์มูลา อี จริง และ ผู้เข้าร่วมที่เป็นนักเล่นเกมส์ชั้นนำ

 


โดยสำหรับการแข่งขันในรูปแบบ ฟอร์มูลา อี นักแข่งของของทีม Nissan e.dams ได้แก่ โอลิเวอร์ โรลแลนด์ (Oliver Rowland) และ เซบาสเตรียน บูเอมี (Sebastien Buemi) ผ่านรอบควอลิฟายล์ โดยเริ่มออกตัวในตำแหน่งสตาร์ทกริดที่ 5 และ 23 ตามลำดับ


ภายหลังการแข่งจำนวน 15 รอบ โรลแลนด์ เข้าเส้นชัยในอันดับที่ 6 หลังจากทำการแซงในรอบสุดท้ายเก็บแปดคะแนนให้กับทีม ขณะที่ บูเอมี ที่ได้รับชุดอุปกรณ์การขับแข่งช้ากว่าคนอื่นๆ ไม่สามารถเข้าร่วมในเซสชั่นของการทดสอบ แต่ยังได้รับประสบการณ์อันมีค่าด้วยการจบในตำแหน่งที่ 18ขณะที่ตัวแทนของทีม Nissan e.dams ในประเภทผู้เข้าร่วมที่เป็นนักเล่นเกมส์ชั้นนำคือ ผู้ชนะเลิศ Nissan GT Academy และอดีตนักแข่งจากทีมนิสโม อย่าง มาร์ค แกสเนอร์ (Marc Gassner) โดยร่วมกับ ยาน วอน เดอร์ ไฮด์ (Jan von Der Heyde) โดยผลการแข่งขัน เดอร์ ไฮด์ ที่ควอลิฟายล์ ในตำแหน่งที่ 9 จบในอันดับที่ 7 ขณะที่แกสเนอร์ ที่ควอลิฟายล์ ในตำแหน่งที่ 17 จบในอันดับที่ 12สำหรับการแข่งขันครั้งต่อไปจะมีขึ้นในวัน เสาร์ที่ 2 พฤษภาคม

ผู้สนใจสามารถร่วมชมการแข่งรถออนไลน์ได้ในเวลา: 3:30 น. - 5:15 น. (เวลามาตรฐานของประเทศอังกฤษ) ผ่านช่องทางดังนี้

Facebook:        http://facebook.com/nismo

Website:           http://fiaformulae.com

Instagram:       https://instagram.com/fiaformulae

Twitter:            https://twitter.com/fiaformulae

YouTube:         https://www.youtube.com/FIAFormulaE

ความคิดเห็น (0)Add Comment

แสดงความคิดเห็น
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
เล็กลง | ใหญ่ขึ้น

busy
แก้ไขล่าสุด ใน วันเสาร์ที่ 02 พฤษภาคม 2020 เวลา 10:13 น.