สมาชิกสมาชิก : 492
Content : 3464
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 1991072
ปิดฉากความมันส์ กับ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2020” สนามที่ 5 ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่ PDF พิมพ์ อีเมล
เรียบเรียงโดย อทิติ ศศิโรจน์   
วันอังคารที่ 29 ธันวาคม 2020 เวลา 03:36 น.

 

มร. มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมคณะผู้บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทยจำกัด ร่วมกับ นายสำเริง ไชยเสน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมเปิดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2020… Spirit to push the limits”  ปิดท้ายความมันส์กับสนามสุดท้ายของปี 2020 เมื่อวันที่ 26-27 ธันวาคม ที่ผ่านมา ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่


 

โดยในปีนี้ Toyota Gazoo Racing Motorsport 2020 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Spirit to push the limits หรือ “ความกล้าที่จะข้ามขีดจำกัด” คือ ความกล้าที่จะเปิดทุกโสตประสาทสัมผัส ปลุกความกล้าที่จะก้าวข้ามทุกขีดจำกัดแห่งความท้าทายของผู้เข้าชมทุกท่าน ไปกับสมรรถนะการขับขี่ของรถโตโยต้าอย่างใกล้ชิดกับรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบวันเมคเรซ ทั้ง 4 รุ่น

 ประเดิมการแข่งขันวันเมคเรซสนามสุดท้ายของปี 2020 กับรุ่น “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ ด้วยเครื่องยนต์ 1,500 ซีซี ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น สมรรถนะการขับขี่ที่คล่องแคล่ว ปราดเปรียว ผลการปรากฏว่า อันดับ 1 ตกเป็นของนักแข่งสาวสวย “กมลชนก บุญคร่ำ” หมายเลข 199 จากทีม Sittipol Group ตามด้วยอันดับที่ 2 “รัชการณ์ วัชรเสถียร” หมายเลข 125 จากทีม Nexzter HGR Racing Team และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ “สรัญญา กิจหว่างหมายเลข 126 จากทีม Nexzter HGR Racing Team

 ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ”

 

เร้าใจกันต่อในรุ่น “วีออส วันเมคเรซ” ที่มีนักแข่งหน้าใหม่เข้าร่วมมากที่สุด โดยแชมป์สนามนี้ ตกเป็นของ “ภูริต  ไทยทองสุข” หมายเลข 28 จากทีม Nexzter HGR Racing Team ที่คว้าอันดับ 1 ไปครอง ในขณะที่อันดับ 2 เป็นของ พิศาล สาสะกุล” หมายเลข 22 และอันดับที่ 3 “ณัฐวุฒิ สิทธิ์คำทับ” หมายเลข 38


ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า วีออส

 

สำหรับความมันส์แบบขับเคลื่อนล้อหลัง “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” กับเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ 2,400 ซีซี บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง กับช่วงล่างที่หนึบและสมรรถนะสุดขีดของไฮลักซ์ รีโว่ ทำให้ทุกคนผ่านเข้าเส้นชัยได้อย่างปลอดภัย โดยตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของ “โสภณ ภุมรินทร์ หมายเลข 36 จากทีม G7 Batter และ อันดับที่ 2 ตกเป็นของ เอกสิทธิ์  นามแสงผา หมายเลข 2 จากทีม Nexzter HGR Racing Team และ เขมรัช ขอนพุดซา หมายเลข 95 คว้าอันดับ 3 มาครอง

 

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ

 

ปิดฉากสนามสุดท้ายของปี 2020 ด้วยรุ่น “โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ” กับเครื่องยนต์ 1,800 ซีซี ที่ผสานกันอย่างลงตัวระหว่างเครื่องยนต์ ระบบช่วงล่าง และระบบเบรค ส่งผลให้นักแข็งสามารถควบคุมรถได้อย่างแม่นยำเต็มสมรรถนะ แชมป์ตกเป็นของ ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ” หมายเลข 39 จากทีม Nexzter HGR Racing Team โดยมี สัณหวัช วงศ์เจริญ หมายเลข 23 ตามมาในอันดับ 2  และอันดับที่ 3 เป็นของ XX” หมายเลข 3


ผลการแข่งขัน “โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ”


เตรียมพบกับความมันส์ในฤดูกาลหน้า

กับ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์ สปอร์ต” ได้อีกครั้งในปี 2021

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต  เพิ่มเติมได้ที่

Facebook / Youtube : ToyotaGazooRacingMotorsportThailand

Instagram : ToyotaGazooRacingMotorsport

ความคิดเห็น (0)Add Comment

แสดงความคิดเห็น
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
เล็กลง | ใหญ่ขึ้น

busy
แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 31 ธันวาคม 2020 เวลา 09:39 น.