สมาชิกสมาชิก : 492
Content : 3546
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 2049102
GWM สร้างระบบนิเวศอุตสาหกรรมไฮโดรเจน มุ่งส่งเสริมการปฏิวัติพลังงานใหม่ PDF พิมพ์ อีเมล
เรียบเรียงโดย อทิติ ศศิโรจน์   
วันพฤหัสบดีที่ 10 มิถุนายน 2021 เวลา 03:44 น.

 

GWM ได้ทำการทดสอบ 70MPa Type III Bottle Test ครั้งแรกสำหรับเทคโนโลยีไฮโดรเจนเสร็จเรียบร้อย ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าทางเทคนิคในอุตสาหกรรมพลังงานไฮโดรเจน หลังจากที่บริษัทประกาศยุทธศาสตร์พลังงานไฮโดรเจนเมื่อเดือนมีนาคม 2021 และบริษัทในเครืออย่าง FTXT ได้นำผลลัพธ์มากมายจากการใช้เทคโนโลยี และผลิตภัณฑ์พลังงานไฮโดรเจนไปนำเสนอในมหกรรมยานยนต์ Auto Shanghai 2021 เมื่อเดือนเมษายน


ปัจจุบัน เศรษฐกิจโลกและอุตสาหกรรมพลังงานกำลังเข้าสู่ “ยุคลดคาร์บอน” ขณะที่การประหยัดพลังงานและการปกป้องสิ่งแวดล้อมได้กลายเป็นเทรนด์ระดับโลก ในบริบทนี้ พลังงานไฮโดรเจนถือเป็นพลังงานสะอาดที่มีศักยภาพในการพัฒนาสูงสุดในศตวรรษที่ 21 ด้วยเหตุนี้ GWM จึงมุ่งมั่นก้าวข้ามขีดจำกัดด้านเทคโนโลยีหลัก เชื่อมโยงห่วงโซ่อุตสาหกรรมต้นน้ำและปลายน้ำ และเร่งส่งเสริมการใช้พลังงานไฮโดรเจนในเชิงพาณิชย์ ด้วยการสร้างระบบนิเวศห่วงโซ่อุปทานระหว่างประเทศที่บูรณาการ “การผลิต-กักเก็บ-ขนส่ง-เติม-ใช้งาน” พลังงานไฮโดรเจนเข้าด้วยกัน นอกจากนี้ บริษัทยังเปิดตัวโซลูชัน “ระบบพลังงานไฮโดรเจน” แบบครบวงจรระดับโลกที่ตรงตามข้อบังคับด้านยานยนต์ นั่นคือ Hydrogen-L.E.M.O.N. Technology ซึ่งเป็นหัวใจหลักทางเทคนิคภายใต้ยุทธศาสตร์พลังงานไฮโดรเจนของ GWM และเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีพื้นฐานของแพลตฟอร์ม L.E.M.O.N. โดยโซลูชันดังกล่าวครอบคลุมระบบเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน เซลล์เชื้อเพลิงและสถานีชาร์จ ระบบกักเก็บพลังงานไฮโดรเจนในรถยนต์ และส่วนประกอบสำคัญอื่นๆ ทั้งนี้ GWM วางแผนว่าภายในปีนี้จะเปิดตัวรถเอสยูวีรุ่นแรกของโลกที่ใช้เซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน Class C อิง Hydrogen-L.E.M.O.N. Technology ซึ่งสามารถวิ่งได้ไกลสูงสุด 840 กิโลเมตรGWM เป็นบริษัทยานยนต์จีนรายแรกที่ได้เข้าร่วม Hydrogen Council และในปี 2016 บริษัทได้เริ่มจัดตั้งทีมวิจัย และพัฒนาระดับโลกในด้านพลังงานไฮโดรเจน ระบบเซลล์เชื้อเพลิง และเทคโนโลยียานยนต์ โดยทีมงานประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมจากนานาชาติ ได้แก่ เยอรมนี สหราชอาณาจักร เกาหลี ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และจีน ในขณะเดียวกัน GWM ได้จัดตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาใน 7 ประเทศ และ 10 ภูมิภาคทั่วยุโรป อเมริกาเหนือ และเอเชีย เพื่อวางรากฐานอันแข็งแกร่งในการพัฒนาอุตสาหกรรมพลังงานไฮโดรเจน นอกจากนี้ เพื่อตอบสนองความต้องการของห่วงโซ่อุตสาหกรรมการวิจัยและพัฒนาทั้งหมด GWM ได้ลงทุนไปแล้ว 2 พันล้านหยวน และตลอด 3 ปีข้างหน้าบริษัทจะทุ่มงบอีก 3 พันล้านหยวนในการวิจัยและพัฒนาพลังงานไฮโดรเจน เพื่อบรรลุเป้าหมายกำลังการผลิต 10,000 ชุด และก้าวขึ้นเป็นผู้นำในภาคส่วนนี้


GWM ยึดมั่นในการปล่อยคาร์บอนต่ำและการปกป้องสิ่งแวดล้อม ตลอดจนยึดมั่นในแนวคิด “ทุ่มลงทุน” ด้านการวิจัยและพัฒนา บริษัทจึงเดินหน้าเสริมแกร่งการพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานไฮโดรเจน เทคโนโลยีแบตเตอรี่พลังงานใหม่ และเทคโนโลยีพลังงานสะอาดแห่งอนาคตอื่นๆ นอกจากนั้นยังมุ่งมั่นรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ตลอดจนให้บริการผู้ใช้ทั่วโลกตามแนวคิดการเดินทาง “green + intelligent” โดยมีจุดมุ่งหมายในการสร้างระบบนิเวศห่วงโซ่อุตสาหกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมทั้ง “สร้างสรรค์สังคมที่สวยงามและยั่งยืนด้วยพลังงานไฮโดรเจน”


ความคิดเห็น (0)Add Comment

แสดงความคิดเห็น
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
เล็กลง | ใหญ่ขึ้น

busy
แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2021 เวลา 14:21 น.