สมาชิกสมาชิก : 492
Content : 3756
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 2218661
GMW พระราม 5 พร้อมส่งมอบประสบการณ์การขายและบริการหลังการขายรูปแบบใหม่ครบวงจร PDF พิมพ์ อีเมล
เรียบเรียงโดย อทิติ ศศิโรจน์   
วันพุธที่ 15 กันยายน 2021 เวลา 20:23 น.

 

เกรท วอลล์ มอเตอร์ พร้อมแล้วสำหรับการส่งมอบประสบการณ์ทั้งการขายและบริการหลังการขายในรูปแบบ Online-To-Offline ผ่าน GWM Application เป็นการยกระดับมาตรฐานการขายและบริการผ่านปลายนิ้วสัมผัส ด้วยราคาแบบ “ONE PRICE” ผ่านทั้ง GWM Store และ GWM Partner Store และหนึ่งใน GWM Partner Store ที่โดนเด่นครบวงจรคือ GWM สาขา พระราม 5 ตั้งอยู่บนถนนนครอินทร์ ขาออกจากกรุงเทพฯ ทางทิศตะวันตก ห่างจากวงเวียนพระราม 5 เพียง 500 เมตร ฝ่ายขายเปิดให้บริการทุกวัน 8.00 - 18.00 น. โทร 02 405 8888

 

 

ตามที่ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประเทศไทย ได้สร้างปรากฎการณ์ครั้งสำคัญ
สำหรับตลาดรถยนต์ด้วยการดำเนินธุรกิจรูปแบบใหม่ “New Retail Concept” แบบ O2O (Online-To-Offline) ภายใต้กลยุทธ์ New User Experience โดยประเทศไทยเป็นประเทศแรกในโลกที่มีการนำรูปแบบการทำธุรกิจนี้มาประยุกต์ใช้โดยมุ่งเน้นให้ผู้บริโภคได้รับบริการและความพึงพอใจสูงสุด ได้แก่ 1) Best Choice: ลูกค้าต้องการเป็นผู้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดได้ด้วยตัวเอง 2) Transparency: ลูกค้าต้องได้รับการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่โปร่งใส ตรงไปตรงมา และ 3) Happiness & Loyalty: ลูกค้าจะต้องมีความสุขและประสบการณ์ที่ดีกับแบรนด์ตลอดการเป็นเจ้าของ และพร้อมที่จะส่งมอบความสุขให้กับผู้อื่นด้วยการบอกต่อโดยรูปแบบการดำเนินธุรกิจแบบใหม่นี้ ผู้บริโภคสามารถสร้างประสบการณ์ส่วนตัวตั้งแต่การค้นหาข้อมูล การทดลองขับ การจองรถ การจ่ายเงิน การรับรถหลังการขาย ผ่าน GWM Application ซึ่งเพิ่มความสะดวกสบาย ความเป็นส่วนตัว และการจดจำข้อมูลทุกอย่างผ่านอุปกรณ์สื่อสารและปลายนิ้วสัมผัส

 

 

ทั้งหลายทั้งปวงนี้เกิดจากการศึกษาความต้องการของผู้บริโภคในทุกมิติ ทั้งปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ที่ลูกค้าต้องเผชิญในระหว่างกระบวนการขายและบริการ รวมถึงการตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ผ่านกระบวนการ “Design Thinking” จนสามารถออกแบบการมอบประสบการณ์แบบ O2O ให้กับผู้บริโภค เพราะหนึ่งในหัวใจสำคัญในการทำงานคือหลักการ User-centric หรือลูกค้าคือศูนย์กลาง ให้บริการทุกๆ ด้าน หรือ Product as a service (PAAS) ซึ่งรูปแบบธุรกิจใหม่นี้จะเป็นการนำเอาเทคโนโลยี แพลตฟอร์ม และการสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อรถ การทดลองขับ รวมถึงการบริการหลังการขาย โดยคอนเซ็ปต์นี้จะนำมาประยุกต์ใช้กับ Partner Store อย่างเช่น GWM สาขา พระราม 5 รวมถึงสาขาอื่นๆ อีกด้วย

 

 

GWM พระราม 5 โดดเด่นด้วยการออกแบบพื้นที่ ชั้นแรกเป็นศูนย์บริการฯ และห้องส่งมอบรถ โชว์รูมอยู่บนชั้นสาม และพื้นที่ในร่มสำหรับเก็บสต๊อกรถก่อนการส่งมอบที่ชั้นห้า พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหมาะสำหรับการสร้างประสบการณ์ประทับใจให้กับลูกค้า ไม่เฉพาะแต่การจัดแสดงและซื้อขายรถยนต์หรือสินค้า Merchandise ได้สะดวกเท่านั้น แต่ยังมีน้อง iAm (GWM Intelligent Ambassador) และ CA (Customer Assistant) คอยดูแลอำนวยความสะดวก ให้คำปรึกษา พร้อมทั้งเคาน์เตอร์เครื่องดื่ม อาทิ กาแฟ ชา และ เก้าอี้นวด พร้อมให้ผู้ที่สนใจ Waik-in เยื่ยมชมได้อย่างสะดวกสบาย

 

 

นอกจากบริการด้านการขายแล้ว งานบริการหลังการขายถือเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้บริการ ซึ่งในส่วนของบริการหลังการขายของเกรท วอลล์ มอเตอร์ พระราม 5 มีถึง 6 ช่องซ่อมคอยให้บริการตรวจเช็คตามระยะ และตรวจเช็คระบบอื่นๆ โดยเฉพาะศูนย์ซ่อมสีและตัวถังที่ได้มาตรฐาน ซี่งตั้งอย่างฝั่งตรงข้ามกับโชว์รูม โดยได้รับการลงทุนเพื่อที่จะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในยุคดิจิทัลให้ได้รับความสะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลา และสามารถเติมเต็มความต้องการได้ครบวงจร เพื่อให้ลูกค้าอุ่นใจและไร้กังวลด้วยรูปแบบการให้บริการแบบ “Premium Serviceat Your Fingertips” ผ่าน 4 กลยุทธ์หลัก ได้แก่


1) Connected Car Ecology: เชื่อมต่อทุกระบบนิเวศของรถไว้ด้วยกัน ทั้งตัวรถ ลูกค้า ศูนย์บริการ และเกรท วอลล์ มอเตอร์ เพื่อให้ผู้ใช้รถไม่พลาดทุกการเชื่อมต่อข้อมูลข่าวสาร การบริการและความบันเทิงทุกรูปแบบจาก เกรท วอลล์ มอเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นระบบการจัดการข้อมูล ระบบควบคุมและสั่งงานตัวรถ ระบบ Infotainment การค้นหาข้อมูล การจองและใช้บริการต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบายจากเพียงปลายนิ้วสัมผัส อาทิ การค้นหาศูนย์บริการและการนำทาง หรือการให้บริการผ่านทาง GWM Application ทั้งการจองและการแจ้งเตือนเข้ารับบริการ การประเมินค่าบริการเบื้องต้น การเรียกรถช่วยเหลือฉุกเฉิน การจองการรับรถและส่งรถ การจ่ายค่าบริการออนไลน์ หรือแม้แต่การเช็คสถานะการซ่อม ทุกอย่างสามารถทำได้ง่ายดายผ่านแอปพลิเคชั่น

2) 24 Hrs / 7 Day Response : การให้บริการของระบบ GWM Contact Center แบบ 24/7 ทั้ง 7 วัน ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้มั่นใจได้ว่า ทุกๆ คำถาม ทุกๆ ปัญหาของผู้บริการของเกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้รับความใส่ใจ และได้รับการช่วยเหลืออย่างเต็มที่และทันท่วงที ทั้งทางช่องทางผ่านระบบโทรศัพท์ และช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ของ GWM


3) Transparency Data: การทำงานและการให้บริการที่โปร่งใส ซื่อสัตย์กับผู้บริโภค ด้วยระบบการจัดการข้อมูลแบบ ONE Single Service Data Management System เพื่อให้มั่นใจได้ว่า ทุกๆ ข้อมูลในระบบมีความถูกต้อง แม่นยำ อัพเดทแบบเรียลไทม์ และเข้าถึงได้ด้วยชุดข้อมูลที่ตรงกันทั้งหมด รวมถึงประวัติการซ่อมและการเข้ารับบริการของลูกค้าทุกคนจากทุกๆ ช่องทางและศูนย์บริการของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ทำให้ลูกค้าสามารถเข้ารับบริการได้จากทุกที่ เช็คสถานะการซ่อมผ่านระบบข้อมูลกลาง อนุมัติงานซ่อมและงานบริการได้แบบเรียลไทม์ผ่าน GWM Application ทำให้โปร่งใส ฉับไว มีประสิทธิภาพ


4)  Convenience Service : อำนวยความสะดวกสบายถึงขีดสุดด้วยบริการที่ส่งตรงถึงบ้านลูกค้า จากศูนย์บริการของเกรท วอลล์ มอเตอร์ ที่อยู่ใกล้คุณมากที่สุด โดยสามารถเรียกใช้บริการไม่ว่าจะเป็นการเช็คสภาพรถ การเช็คระยะ หรือบริการอื่นๆ พร้อมติดตามความคืบหน้าและทราบผลการบริการได้อย่างสะดวกสบาย รวมถึงบริการรับ-ส่งรถเพื่อเข้ารับบริการ เพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าของเกรท วอลล์ มอเตอร์ในทุกๆ มิติการบริการไม่ว่าจะอยู่ที่ใด

 

 

ทั้งนี้เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้เปิดตัว GWM Application ซึ่งเป็นหัวใจหลักของรูปแบบการดำเนินธุรกิจแบบใหม่ผ่านระบบ O2O ที่จะช่วยให้ผู้บริโภคไม่พลาดทุกข้อมูลข่าวสารอัพเดทล่าสุดจาก เกรท วอลล์ มอเตอร์ รวมถึงการรับบริการด้านการขายและบริการหลังการขายทั้งก่อนและหลังจากเป็นเจ้าของรถ นอกจากนี้ ผู้ใช้รถยังสามารถใช้ฟังก์ชั่นต่างๆ ในแอปพลิเคชั่นเพื่อเชื่อมประสบการณ์การชอปปิ้งตามไลฟ์สไตล์ของตนผ่าน Brand Store ที่ทางเกรท วอลล์ มอเตอร์ เลือกสรรมาให้ผ่านการใช้ระบบ Point System โดย GWM Application ยังสามารถเชื่อมต่อกับระบบ Telematic และแพลตฟอร์มของรถได้ ไม่ว่าจะเป็นระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตค้นหาข้อมูล ดูหนังฟังเพลงและเอ็นเตอร์เทนเมนต์ต่างๆ รวมไปถึงการค้นหาตำแหน่งและเนวิเกเตอร์นําทาง การตรวจสอบสถานการณ์บำรุงรักษารถยนต์ เป็นต้น

 


นอกจากนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังเปิดตัว แพลตฟอร์ม e-Commerce เพื่อเสริมธุรกิจยานยนต์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ด้วยการให้บริการด้านการเงิน และการทำธุรกรรมต่างๆ ตั้งแต่ขั้นตอนการจองและทดลองขับแบบออนไลน์ที่สโตร์ใกล้บ้าน ไปจนถึงกระบวนการซื้อรถ ที่สามารถประเมินค่าใช้จ่าย ตรวจสอบแพคเกจการรับประกันและยื่นไฟแนนซ์ การชำระเงินออนไลน์ รวมถึงการส่งมอบรถยนต์ถึงหน้าบ้านได้อย่างสะดวกสบาย โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง

 

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในฐานะ “บริษัทที่ให้บริการการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีระดับโลก (Global Mobility Technology Company)” ยังคงมุ่งมั่นที่จะส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภค และด้วยการนำธุรกิจรูปแบบใหม่ภายใต้กลยุทธ์ New User Experience มามอบให้ผู้บริโภคได้สัมผัสเป็นครั้งแรกของโลกครั้งนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์พร้อมแล้วที่จะก้าวสู่การเป็น Top of Mind แบรนด์รถยนต์ของคนไทย และช่วยยกระดับมาตรฐานการบริการด้านยานยนต์ให้ไปก้าวไกลไปอีกขั้น เพื่อส่งมอบประสบการณ์ด้านยานยนต์ที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภคชาวไทยและทั่วโลกต่อไปในอนาคต

สำหรับบริการแบบ Door-to-Door Service ของเกรท วอลล์ มอเตอร์ มีทั้งหมด 4 รูปแบบ ได้แก่

1. บริการทดลองขับรถถึงหน้าบ้าน (Door-to-Door Test Drive)
ลูกค้าสามารถแจ้งความจำนงเพื่อทดลองขับรถยนต์ All New HAVAL H6 Hybrid SUV ตามวัน เวลา และสถานที่ที่ลูกค้าสะดวกผ่านทาง Intelligent Ambassador หรือ iAM หลังจากนั้น iAMจะติดต่อกลับเพื่อยืนยันการนัดหมาย และจะส่งรถยนต์ All New HAVAL H6 Hybrid SUV พร้อมผู้ฝึกสอน (Instructor) ไปให้ลูกค้าที่บ้าน โดยจะมี iAM คอยช่วยประสานงานและให้การดูแลผ่านระบบ Video Conference อย่างใกล้ชิด โดยลูกค้าจะได้เรียนรู้วิธีการใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ รวมไปถึงได้ทดลองขับและทดสอบสมรรถนะรถยนต์ในเส้นทางบริเวณนั้นๆ เป็นเวลา 30 – 45 นาที โดยมีผู้ฝึกสอนและ iAM คอยให้คำแนะนำและตอบข้อซักถามอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ทีมงานทุกคนรวมถึงลูกค้าจะได้รับการตรวจโควิดแบบ Rapid Test ทุกครั้งก่อนการเริ่มให้บริการ รวมถึงมีการฆ่าเชื้อและทำความสะอาดรถยนต์ และอุปกรณ์ต่างๆ ตามมาตรการการป้องกันโรคโควิดอย่างเคร่งครัด โดยในเบื้องต้นบริการทดลองขับรถถึงหน้าบ้านนี้จะเปิดให้บริการในช่วงนี้ โดยให้สิทธิ์แก่ผู้ที่ได้แจ้งความจำนงและจองการทดลองขับในลำดับแรกๆ ก่อน และอาจจะมีการขยายระยะเวลาและช่องทางการให้บริการนี้ร่วมกับ GWM Partner Store เพิ่มเติมในอนาคต

 


2. บริการส่งมอบรถถึงหน้าบ้าน (Door-to-Door Delivery Service)
ลูกค้าสามารถเลือกรับบริการได้บน GWM Application เมื่อสั่งซื้อรถยนต์ โดยมีให้เลือก 2 รูปแบบ ได้แก่ 1) รูปแบบปกติและ 2) รูปแบบพรีเมียมที่ลูกค้าสามารถออกแบบรูปแบบการส่งมอบรถเพิ่มเติมได้ตามที่ต้องการ โดยทั้ง 2 รูปแบบ จะมี Intelligent Ambassador หรือ iAMเป็นผู้ดูแล ส่งมอบช่อดอกไม้ ช่วยตรวจสอบการรับรถยนต์ รวมไปถึงอธิบายวิธีการใช้งานรถยนต์ และตอบคำถามต่างๆ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าการส่งมอบรถถึงมือลูกค้าอย่างราบรื่น ปลอดภัย และเกิดความพึงพอใจ ซึ่งบริการนี้จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมขึ้นอยู่กับรูปแบบที่ลูกค้าต้องการ แต่สำหรับลูกค้าแพ็คเกจ ULTRA DEAL และ PREMIERE DEAL สามารถขอรับบริการในรูปแบบปกติได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม3. บริการรับและ/หรือส่งรถยนต์เพื่อรับบริการตรวจเช็กระยะ (Door-to-Door Pick-up and Delivery on Demand)

ลูกค้าสามารถนัดหมายวัน เวลา และสถานที่ในการรับรถ และ/หรือส่งรถยนต์ได้ตามที่ลูกค้าสะดวกเมื่อครบกำหนดตามตารางการบำรุงรักษาตามระยะทาง โดยลูกค้าต้องนัดหมายล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วันทำการ และสามารถตรวจสอบวันและเวลาการออกให้บริการของศูนย์บริการแต่ละแห่งได้ผ่านระบบนัดหมายของศูนย์บริการหรือติดต่อ GWM Contact Center

 

 

4. บริการตรวจเช็กระยะตามตารางบำรุงรักษานอกสถานที่ (Door-to-Door Mobile Service)
ลูกค้าสามารถขอรับบริการตรวจเช็กระยะตามตารางบำรุงรักษานอกสถานที่ตามที่ลูกค้านัดหมาย โดยลูกค้าไม่ต้องนำรถยนต์เข้ามารับบริการที่ศูนย์บริการทั้งนี้ ลูกค้าต้องนัดหมายล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วันทำการ และสามารถตรวจสอบวัน และเวลาการออกให้บริการของศูนย์บริการแต่ละแห่งได้ผ่านระบบนัดหมายของศูนย์บริการหรือติดต่อ GWM Contact Center โทร. 02-668-8888 ทั้งนี้ บริการนี้จะเริ่มเปิดให้บริการในช่วงต้นเดือนกันยายนนี้

 

 

สำหรับบริการรับและ/หรือส่งรถยนต์เพื่อรับบริการตรวจเช็กระยะ (Door-to-Door Pick-up and Delivery on Demand) และบริการตรวจเช็กระยะตามตารางบำรุงรักษานอกสถานที่ (Door-to-Door Mobile Service) จะเป็นบริการหลังการขายที่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมทั้งนี้ ลูกค้าแพ็กเกจ ULTRA DEALและ PREMIERE DEAL จะได้รับสิทธิในการใช้บริการดังกล่าวฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 4 ครั้ง สำหรับบริการรับและ/หรือส่งรถยนต์เพื่อรับบริการตรวจเช็กระยะ และ 2 ครั้ง สำหรับบริการตรวจเช็กระยะตามตารางบำรุงรักษานอกสถานที่ ภายในระยะเวลา 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร (เมื่อถึงกำหนดอย่างใดอย่างหนึ่งก่อน)


 

ในฐานะ “บริษัทที่ให้บริการการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีระดับโลก” (Global Mobility Technology Company) เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังคงยึดมั่นในคำสัญญาที่จะดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงลูกค้าเป็นหัวใจสำคัญ และยังคงมุ่งมั่นที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่สะดวกสบายและใช้งานได้ง่าย (Simple) เปี่ยมไปด้วยความพิเศษ (Special) และคำนึงถึงปลอดภัย (Secure) เพื่อส่งมอบคุ้มค่า (Save) ที่ยอดเยี่ยมและดีที่สุดให้กับลูกค้าคนไทยต่อไป


ความคิดเห็น (0)Add Comment

แสดงความคิดเห็น
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
เล็กลง | ใหญ่ขึ้น

busy
แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 16 กันยายน 2021 เวลา 09:46 น.